ABS là viết tắt của từ gì? Nguyên lý hoạt động của hệ thống phanh ABS

ThomNT | Chuyên mục: Xe máy | 28/12/2018 - 16:43
Hiện nay, thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành ô tô ngày càng được sử dụng với tần suất khá nhiều, trong đó có từ "ABS". Vậy ABS là viết tắt của từ gì? Nó có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng tham khảo với chúng tôi ngay trong bài viết này nhé!

ABS là viết tắt của từ gì?


ABS là tên viết tắt của cụm từ Anti-lock Braking System, được dịch từ tiếng Đức Antiblockiersystem. ABS là một hệ thống chống bó phanh, có tác dụng giúp cho bánh xe của phương tiện luôn quay và bám đường trong khi phanh, chống lại việc bánh xe bị trượt trên mặt đường do má phanh bó cứng tang phanh hoặc đĩa phanh. Nếu không may bạn đang chạy với tốc độ nhanh và đạp phanh quá chặt thì bánh xe sẽ trượt trên mặt đường, mất độ bám đường và gây tai nạn. Tác dụng của ABS (chống bó cứng phanh) là nó nhấp nhả phanh liên tục để bánh xe không bị trượt trên mặt đường.
 
ABS là tên viết tắt của Anti-lock Braking System
ABS là tên viết tắt của Anti-lock Braking System, là hệ thống chống bó phanh tự động

ABS được phát minh vào cuối những năm 1920 bởi Gabriel Voisin nhằm giải quyết một số vấn đề ở hệ thống phanh của máy bay nhưng lại được áp dụng rộng rãi đầu tiên trong ngành công nghiệp, sản xuất ô tô. Tuy nhiên, phải mất khoảng 50 năm kể từ lúc ABS được phát minh đến khi sử dụng trên hệ thống phanh hiện đại.
 

Cấu tạo cơ bản của ABS?

 
Hệ thống chống bó cứng phanh tự động (ABS) gồm có các bộ phận chính sau đây:

ECU điều khiển trượt: bộ phận này có tác dụng xác định mức trượt giữa bánh xe và mặt đường dựa trên các tín hiệu từ các cảm biến và điều khiển bộ chấp hành của phanh. Trong những năm gần đây, một số kiểu xe có ECU điều khiển trượt lắp trong bộ chấp hành của phanh.

Công tắc phanh: có nhiệm vụ thông báo cho bộ phận ECU biết khi nào người lái đạp phanh và ngưng đạp phanh.
Cảm biến tốc độ: bộ phận này phát hiện tốc độ của từng bánh xe, đồng thời truyền tín hiệu đến ECU điều khiển trượt.
Bộ chấp hành của phanh: dùng để điều khiển áp suất thủy lực của các xilanh ở bánh xe bằng tín hiệu ra của ECU điều khiển trượt.

Bên cạnh đó, trên táp lô điều khiển còn có:
Đèn báo táp lô: khi ECU phát hiện thấy có sự cố, trục trặc ở hệ thống chống bó phanh (ABS) hoặc hệ thống hỗ trợ phanh thì đèn báo táp lô sẽ bật sáng để thông báo cho người lái.
 
Đèn báo táp lô là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của hệ thống ABS.
Đèn báo táp lô là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của hệ thống ABS

Công tắc đèn phanh: bộ phận này phát hiện bàn đạp phanh đã được đạp xuống và truyền tín hiệu đến ECU điều khiển. ABS sử dụng tín hiệu tín hiệu của công tắc đèn phanh; tuy nhiên, đôi khi công tắc đèn phanh bị hỏng, việc điều khiển ABS vẫn được thực hiện khi các lớp bị bó cứng. Lúc này, việc điều khiển bắt đầu khi hệ số trượt đã trở nên cao hơn so với khi công tắc đèn phanh hoạt động bình thường.

Cảm biến giảm tốc: có tác dụng cảm nhận mức giảm tốc của xe và truyền tín hiệu đến ECU điều khiển trượt, giúp đánh giá chính xác các điều kiện của mặt đường bằng các tín hiệu này và sẽ thực hiện các biện pháp điều khiển thích hợp. Tuy nhiên, bộ phận này chỉ có ở một số xe.
 

Nguyên lí hoạt động của hệ thống phanh ABS

ABS là viết tắt của từ gì? - ABS là hệ thống sử dụng các cảm biến điện tử nhằm để nhận biết một hoặc nhiều bánh bị bó cứng trong quá trình phanh của xe. Hệ thống này giúp giám sát tốc độ của các bánh khi phanh. Trong trường hợp một hoặc nhiều lốp có hiện tượng bó cứng, ABS sẽ điều chỉnh áp lực phanh đến từng bánh, loại bỏ khả năng lốp trượt trên đường, đồng thời duy trì khả năng điều khiển xe. Thông thường, hệ thống máy tính trên xe ô tô có trang bị hệ thống chống bó cứng phanh tự động thì sẽ thay đổi áp lực phanh khoảng 30 lần/giây, từ mức áp lực tối đa lên một bánh xe đến áp lực bằng 0.
 
ABS là hệ thống giám sát tốc độ của các bánh xe khi phanh
ABS là hệ thống giám sát tốc độ của các bánh xe khi phanh

Hệ thống ABS hiện đại gồm 1 máy tính, các van thủy lực và 4 cảm biến tốc độ trên từng bánh. Khi CPU nhận thấy một hay nhiều bánh có tốc độ quay chậm hơn mức quy định nào đó so với các bánh còn lại thì nó sẽ tự động giảm áp suất tác động lên phanh. Cũng giống như, nếu một trong các bánh xe quay quá nhanh, Chíp điện tử cũng sẽ tự động tác động lực trở lại và đồng thời tạo độ rung ở bàn đạp phanh để thông báo cho người điều khiển phương tiện biết ABS đang hoạt động. Khi hoạt động, hệ thống chống bó phanh ABS nhả - nhấn piston khoảng 15 lần/giây, nhờ đó mà khi xảy ra các tình huống khẩn cấp, hệ thống này sẽ giúp người lái có thể kiểm soát quá trình chuyển động trong suốt quá trình phanh.
 
Honda SH 2018
Chiếc Honda SH 2018 được trang bị phanh ABS (Tham khảo: Giá SH mới nhất)

Thế là bài viết trên đây đã giúp bạn đọc lí giải được thắc mắc ABS là viết tắt của từ gì rồi phải không nào. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì liên quan đến thuật ngữ chuyên ngành ô tô, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!
 
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật