Cho bé đi xe đạp, chọn xe thế nào cho đúng?

HuyenNT11 | Chuyên mục: Xe đạp | 13/01/2017 - 10:01
Đi xe đạp vừa giúp bé hoạt động nâng cao sức khỏe vừa có thể tự do vui chơi. Vậy chọn xe đạp cho bé như thế nào cho đúng để bé có thể an toàn và thoải mái tập đi xe?
 
Chọn mẫu xe đạp dành cho trẻ em
 
Thân hình và thể lực của các bé còn rất yếu, vì vậy những chiếc xe đạp người lớn rất khó để các bé có thể điều khiển một cách dễ dàng và an toàn. Thay vào đó, những mẫu xe đạp trẻ em với kích thước, trọng lượng phù hợp được thiết kế riêng cho các bé có thể để các bé có thể sử dụng một cách thuận tiện nhất.
 

Chọn mẫu xe đạp trẻ em cho bé
 
Chọn xe của những thương hiệu tốt
 
Những hang xe có thương hiệu như Asama, Giant … khiến bạn có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn khi cho bé sử dụng. Những chiếc xe không rõ nguồn gốc hay mức độ đảm bảo an toàn có thể gặp sự cố hoặc tai nạn không đáng có cho bé nhà bạn.


Những mẫu xe có thương hiệu an toàn hơn cho bé
 
Chọn xe phù hợp với chiều cao
 
Một chiếc xe có chiều cao phù hợp giúp bé dễ dàng điều khiển và cảm thấy an tâm hơn khi chạy xe. Tốt nhất với chiếc xe đạp đầu tiên, bạn nên chọn cho con mình một chiếc xe đạp cao vừa phải, bé có thể chống chân khi ngồi trên xe. Điều này giúp bé đi xe dễ hơn và có thể xử lí kịp thời trong những tình huống bất ngờ.
 

Nên chọn xe phù hợp với chiều cao của bé
 
Quan trọng nhất khi tập xe cho bé là ngoài một chiếc xe đạp tốt, phụ huynh cần theo sát con mình khi các bé đi xe, tránh cho bé những tai nạn hoặc sự cố khi di chuyển bằng xe đạp.

>> Có nên mua xe đạp Nhật bãi không?
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật