Nuôi con gì để mang lại may mắn cho gia chủ

ThomNT | Chuyên mục: Vật nuôi khác | 09/12/2016 - 11:38
Vật nuôi giờ đây được coi như một thành viên trong gia đình, giữ một vài trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chủ nhân.

Nếu bạn đang có ý định nuôi một em thú cưng nào đó nhưng vẫn chưa biết sẽ nuôi con gì. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những vật nuôi nào mang lại may mắn cho gia chủ nhé.
 
Lựa chọn vật nuôi theo diện tích nhà ở
 
Nhà rộng, ít người
 

Chó là loài vật nuôi rất hiếu động
 
Với điều kiện này, năng lượng của khí khó mà được điều động hiệu quả, vì thế luồng khí xấu rất dễ hình thành. Ví dụ nhà chỉ có ba người sống trong một tòa biệt thự rộng lớn thì việc một số phòng hay ngõ ngách bỏ trống hay ít được gia chủ lui tới là chuyện khó tránh.
 
Những góc chết đó ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Để khắc phục điều này, gia chủ nên nuôi những động vật có tính hiếu động, hoạt bát như những chú chó nhỏ. Với bản tính hiếu động của chúng thì mọi ngõ ngách trong nhà sẽ được chúng khám phá, chạy tới chạy lui. Nhờ đó luồng không khí tại các góc chết cũng được lưu thông, tạo ra những luồng khí mới.
 
Gia chủ cũng có thể chọn một con mèo đẹp nhưng tác dụng không bằng nuôi chó, bởi vì mèo cảm nhận được những nơi có khí xấu nên chúng thường tránh đến, mặt khác, mèo thường thích nằm một chỗ hơn là vận động, chạy nhảy.
 
Nhà nhỏ, nhiều người
 

Mèo là loài vật nuôi rất được ưa chuộng ở nước ta
 
Nếu gia đình có đông thành viên nhưng diện tích nơi ở lại hạn hẹp lại không thích hợp nuôi những động vật hiếu động, bởi tính lưu thông của khí trong nhà rất nhanh, khi đó, những luồng khí tốt khó có thể giữ lại, đối với nhân vận hay tài vận đều rất bất lợi.
 
Lời khuyên chọn vật nuôi mang lại may mắn cho những gia đình kiểu này chính là những động vật có không gian hoạt động cố định, phạm vi hoạt động nhỏ, đơn cử như chim, cá, rùa, thỏ, chuột bạch … Không gian và phạm vi hoạt động của những loài động vật này rất nhỏ, ảnh hưởng đến luồng khí trong nhà tương đối ít, làm tăng sự lưu động của khí không đáng kể.
 
Lựa chọn vật nuôi theo ngũ hành
 
Nuôi các loại chim thích hót
 

Một chú chim biết hót sẽ mang lại không khí tươi vui cho ngôi nhà
 
Những loài chim thích hót thường thuộc hành Kim. Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (bởi Hỏa thắng Kim). Những người tuổi Tỵ, Ngọ thì thích hợp nuôi các loài chim nhất. Còn người tuổi Dần, Mẹo lại không nên nuôi.
 
Nuôi chó
 
Trong 12 con giáp thì chó chính là Tuất, thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh. Vì thế những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (vì Mộc thắng Thổ). Những người tuổi Mẹo, Dần nuôi chó cũng rất thích hợp. Còn những người sinh năm Tý, Hợi thì không nên nuôi.
 
Nuôi rùa
 
Loài Rùa thuộc hành Hỏa, là âm Hỏa, trong đó có dương Thổ. Người mệnh Thủy nuôi rùa sẽ có công hiệu tài lộc thịnh vượng (vì Thủy thắng Hỏa). Với người tuổi Tý, Hợi đặc biệt nên nuôi rùa, còn người tuổi Thân, Dậu thì không thích hợp nuôi.
 
Nuôi cá, hoặc chuột bạch
 
Nuôi cá cảnh cũng là một thú vui của không ít người
 
Cá là loài động vật trong nước thuộc hành Thủy, còn chuột bạch cũng thuộc hành Thủy và là dương Thủy, trong đó có Mộc. Nếu gia chủ mệnh Thổ thì nuôi một trong hai loài vật này sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (vì Thổ thắng Thủy)
 
Ngoài ra, những người sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi những con vật này nhất. Còn những người sinh năm Tỵ, Ngọ thì không nên nuôi.
 
Nuôi mèo
 
Trong 12 con giáp thì mèo thuộc hành Mộc, trong đó có Hỏa. Bởi thế những người có mạng Kim nuôi mèo sẽ gặp nhiều may mắn (vì Kim thắng Mộc). Những người sinh năm Thân, Dậu được cho là thích hợp nuôi mèo nhất. Còn những người sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì không nên nuôi.

>> Vì sao bạn nên có một chú chó trong nhà

Tổng hợp
       
Từ khóa:   mua chó cảnh ở đâu

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật