Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng rò điện ở Tivi

ThomNT | Chuyên mục: TV, màn chiếu | 21/06/2017 - 14:57
Tivi là thiết bị điện tử quen thuộc trong mỗi gia đình và hiếm khi xảy ra hiện tượng rò điện. Nhưng nếu gặp phải sự cố này bạn cần bình tĩnh xem xét nguyên nhân để có hướng sửa chữa, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.
 
1. Do chất lượng ổ cắm chuyển đổi
 
Cách khắc phục hiện tượng rò điện ở tivi
 
Khi phát hiện Tivi bị rò điện, ngay lập tức bạn phải ngắt nguồn điện vào Tivi. Tiếp đến hãy kiểm tra thử xem có phải vấn đề nằm ở ổ cắm chuyển đổi hay không, bởi nhiều khi ổ cắm chuyển đổi kém chất lượng hay vì lý do nào đó có thể gây ra hiện tượng rò điện từ cực dương của ổ sang chấu nối đất của phích cắm, từ đây sẽ dẫn điện tới vỏ máy tivi. Bạn cần dùng tới một chiếc bút thử điện, cắm vào chấu tiếp đất của ổ cắm chuyển đổi khi đang vào điện để kiểm tra. Hãy kiểm tra bằng bút thử điện ít nhất 2 lần khi đã đảo chiều của ổ cắm chuyển đổi để đảm bảo không có sự rò rỉ điện nào.
 
2. Do độ ẩm cao, bụi bẩn bám trong linh kiện
 
Cách khắc phục hiện tượng rò điện ở tivi
 
Nguyên nhân tivi bị rò điện còn có thể do thời tiết nồm ẩm hoặc tivi đã sử dụng lâu ngày bị bụi bẩn bám vào các vi mạch và linh kiện. Lúc này bạn cần làm:
 
- Mở vỏ phía sau tivi ra, dùng máy sấy sấy khô các bộ phận, linh kiện bên trong.
 
- Tiếp đến hãy thử đổi đầu phích cắm để đổi chiều nguồn mát và nguồn lửa, tránh hiện tượng dòng điện bị rò rỉ.
 
3. Do các thiết bị linh kiện, bản mạch bị chập
 
Cách khắc phục hiện tượng rò điện ở tivi
 
Cuối cùng, nguyên nhân khiến chiếc tivi nhà bạn bị rò điện không ngoại trừ việc các thiết bị, mạch trong máy bị chập. Trong tình huống này thì bạn không thể tự sửa được mà phải nhờ đến sự can thiệp của những người thợ lành nghề.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị mất tiếng
Tổng hợp
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật