Cổng HDMI (STB) trên tivi dùng để làm gì?

GiangQTT | Chuyên mục: TV, màn chiếu | 29/12/2016 - 14:55
Cổng HDMI (STB) trên tivi là gì và nó khác gì với cổng HDMI thông thường? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn thắc mắc ấy.

Cổng HDMI (STB) là gì?

Ở bên cạnh hoặc phía sau Smart TV, bạn có thể nhìn thấy dòng chữ STB là viết tắt của Set-top-box, tức là đầu thu giải mã tín hiệu cho tivi, để tivi có thể xem truyền hình kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh, truyền hình internet hoặc đầu thu biến tivi thường thành TV thông minh...

Một số loại đầu Set-top-box phổ biến như: đầu thu kỹ thuật số VTC, VTVCab, đầu thu K+, đầu thu truyền hình internet của MyTV, FPT Play, đầu Android tivi box, Apple TV....
 
Cổng HDMI (STB) trên tivi
Cổng HDMI (STB) trên tivi
 
Như vậy, nếu trên tivi có cổng HDMI (STB) nghĩa là cổng này là cổng hỗ trợ tốt nhất cho việc kết nối tivi với các loại đầu thu tín hiệu. Các cổng HDMI thông thường trên TV cũng có thể kết nối được, nhưng để chất lượng hình ảnh và âm thanh cao nhất thì nên dùng cổng HDMI (STB).

Làm sao để kết nối tivi với đầu giải mã tín hiệu qua cổng HDMI (STB)?

Để kết nối nối tivi với đầu giải mã tín hiệu qua cổng HDMI (STB), bạn cần chuẩn bị một sợi cáp HDMI, sau đó thực hiện các thao tác kết nối sau:
 
Cổng HDMI (STB) trên tivi
Các bước để kết nối cổng HDMI (STB) trên tivi

Bước 1. Cắm dây HDMI vào cổng HDMI (STB) trên tivi.

Bước 2. Đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên đầu thu.

Bước 3. Trên TV, chọn đầu vào dữ liệu là cổng HDMI mà bạn đã kết nối (bằng cách nhấn nút SOURCE, INPUT, hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên...).

Với 3 bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể kết nối tivi với đầu giải mã tín hiệu và thưởng thức những chương trình mà bạn yêu thích.
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật