Mẹo giặt giày trắng sáng như mới nhờ những nguyên liệu sẵn có

ThomNT | Chuyên mục: Thời trang nam | 15/04/2017 - 10:20
Bạn có tin những nguyên liệu hết sức đơn giản và quen thuộc như kem đánh răng, chanh tươi lại có thể đánh bật những vết bẩn cứng đầu nhất và trả về đôi giày trắng tinh như mới không? Hãy thử xem nhé.
 
Cách 1: Baking soda + dấm
 
Mẹo giặt giầy trắng như mới
 
Trộn đều hỗn hợp gồm 2 phần baking soda và 3 phần dấm với nhau. Dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ không còn sử dụng nhúng vào hỗn hợp rồi đánh qua lại chiếc giày thể thao trắng. Bạn chỉ cần chà sát nhẹ nhàng, không cần mạnh tay quá sẽ gây sờn bề mặt giày. Sau khi đã đánh xung quanh chiếc giày, bạn giặt lại với nước sạch và đêm phơi khô.
 
Cách 2: Nước + Xà phòng
 
Mẹo giặt giầy trắng như mới
 
Cách giặt giày này khá phổ biến, được nhiều người áp dụng bởi sử dụng nguyên liệu mà gia đình nào cũng sẵn có. Bạn nhúng qua giày cho ướt, chà xà phòng lên giày hoặc bạn cũng có thể hòa xà phòng với nước trước rồi nhúng giày vào hỗn hợp, dùng bàn chải chà qua lại kỹ ở nhưng vết bẩn. Khi đã sạch, bạn giặt lại với nước và phơi khô.
 
Cách 3: Nước tẩy sơn móng tay
 
Mẹo giặt giầy trắng như mới
 
Nếu bạn thường xuyên đánh móng tay thì chắc bạn sẽ có một lọ nước tẩy sơn phải không nào. Bạn có thể sử dụng loại nước tẩy này để làm sạch giày bằng cách, dùng bông tẩy trang thấm ít nước tẩy sơn móng tay rồi chà qua lại vào vết bẩn. Sau khi vết bẩn đã mờ, bạn có thể giặt thêm bằng xà phòng cho sạch hẳn rồi giặt lại với nước, mang phơi khô.
 
Cách 4: Thuốc tẩy
 
Mẹo giặt giầy trắng như mới
 
Pha hỗn hợp gồm thuốc tẩy và nước theo tỷ lệ phù hợp. Lấy một chiếc bàn chải đánh răng cũ nhúng vào hỗn hợp rồi chà qua lại vào vết bẩn. Tuy nhiên vì dung dịch thuốc tẩy có tính tẩy khá mạnh nên bạn chỉ dùng nó để làm sạch phần đế cao su của giày, không dùng trực tiếp trên mặt giày bằng vải, có thể gây bạc màu hay màu giày bị loang lổ.
 
Cách 5: Chanh tươi
 
Mẹo giặt giầy trắng như mới
 
Chanh là một loại quả không những tốt cho sức khỏe, làm đẹp mà còn là nguyên liệu thần kỳ đánh bay mọi vết bẩn. Bạn có thể dùng chanh để giặt tẩy trắng áo sơ mi hoặc để giặt giày một cách hiệu quả. Trước tiên, làm giày ướt, lấy một miếng chanh tươi chà lên vết bẩn. Đến khi vết bẩn biến mất thì bạn giặt qua với nước và đem phơi khô.
 
Cách 6: Kem đánh răng
 
Mẹo giặt giầy trắng như mới
 
Lại là một nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm. Bạn bôi kem đánh răng lên vết bẩn trên giày, lấy một chiếc bàn chải cũ không dùng tới đã thấm ít nước và chà qua chà lại. Khi vết bẩn đã xạch, bạn không cần giặt giày mà chỉ cần lấy khăn ướt lau sạch bọt đi rồi phơi là xong.
 
Cách 7: Vaseline
 
Mẹo giặt giầy trắng như mới
 
Vaseline khong chỉ để dưỡng ẩm da mà còn có thể khiến chiếc giày của bạn sáng bóng như mới. Cách làm, bôi một lớp vaseline lên vết bẩn để trong khoảng 5 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Bạn cũng cần lưu ý là vaseline chỉ để dùng tẩy các vết bẩn ở phần đế cao su, không bôi lên phần vải giày nhé.
 
Cách 8: Cồn
 
Mẹo giặt giầy trắng như mới
 
Một cách đánh giày trắng tinh nữa là dùng cồn. Bạn có thể dùng một miếng giẻ sạch nhỏ hay miếng bông tẩy trang, nhúng ít cồn rồi chà qua lại vào vết bẩn trên giày. Sau đó bạn chỉ cần dùng khăn ẩm sạch lau lại là xong.
 
Trên đây là những cách giặt giày trắng sáng như mới. Đảm bảo sau khi thử một trong những cách trên, bạn sẽ rất kinh ngạc với kết quả nhận được đấy.
 
Tổng hợp (Ảnh Wiki How)
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật