Top 7 camera hành trình giá rẻ đáng mua nhất hiện nay

ThomNT | Chuyên mục: Phụ tùng, đồ bảo hộ | 26/02/2018 - 10:07
Top 7 camera hành trình giá rẻ, tốt nhất hiện nay sẽ cho người dùng thêm nhiều lựa chọn, đặc biệt cho những ai đang có nhu cầu lắp đặt thiết bị nhưng không biết nên chọn camera hành trình nào tốt, giá cả phải chăng nhất.


Lắp camera hành trình mang lại rất nhiều lợi ích cho người điều khiển phương tiện, đặc biệt trong các tình huống xấu xảy ra như va chạm. Tuy nhiên trên thị trường hiện có rất nhiều loại camera hành trình với nhiều mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng tỏ ra lúng túng khi chọn mua sản phẩm. Trước khi cùng Chodocu.com tìm hiểu camera hành trình nào tốt nhất hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu camera hành trình là gì và các chức năng cần thiết một thiết bị phải có nhé.
 

1. Camera hành trình là gì?


Camera hành trình là một thiết bị có thể ghi lại những âm thanh và hình ảnh trong quá trình xe bạn lưu thông trên đường. Có rất nhiều cách phân loại nhưng hiện nay camera hành trình được phân loại dựa trên phương tiện di chuyển là chủ yếu và được chia thành 2 loại:
 
 • Camera hành trình sử dụng cho xe 4 bánh như xe hơi, xe tải…
 • Camera hành trình của xe 2 bánh thường được gắn trên mũ bảo hiểm.
 
Camera hành trình ô tô tốt nhất
Camera hành trình được lắp trên ô tô


Camera hành trình xe máy
Camera hành trình được gắn trên mũ bảo hiểm dành cho người đi xe máy
 

2. Lợi ích của camera hành trình

 

2.1. Bảo vệ người lái xe

 
Với tình hình giao thông phức tập hiện nay, va chạm khi lưu thông trên đường là điều dễ gặp phải. Trong một số trường hợp, dù bạn đúng hay sai cũng có thể gặp phải những lần bị “ăn vạ” và xảy ra xô xát. Chính vì vậy với những hình ảnh của camera hành trình bạn sẽ có đủ bằng chứng để giải quyết mọi chuyện theo pháp luật.

Một lưu ý nhỏ của chủ nhân các phương tiện là lúc giải quyết các tình huống phát sinh trên đường nên đứng gần xe trong phạm vi của camera hành trình để đảm bảo nó có thể ghi lại toàn bộ mọi chuyện, tránh xảy ra những sự cố không đáng có, và nếu có điều kiện, chủ phương tiện cũng nên chọn mua camera hành trình tốt nhất với góc quay rộng một chút.
 
Camera hành trình giúp ghi hình khi lái xe
Camera hành trình ghi lại những sự việc xảy ra xung quanh phương tiện của bạn

 

2.2. Bảo vệ phương tiện

 
Xe luôn là một tài sản có giá trị với chủ phương tiện và gia đình, chính vì thế ai cũng có mong muốn bảo vệ nó một cách tốt nhất. Camera hành trình có thể giúp đỡ bạn trong việc đảm bảo an toàn cho phương tiện. Cụ thể, trong một số tình huống như va chạm, bị bẻ gương, bị cạy cửa lấy đồ… thì những hình ảnh từ camera hành trình sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách thuận lợi hơn. Vì thế bạn có thể yên tâm hơn khi đỗ xe, gửi xe hay lưu thông trên đường.
 
Camera hành trình giúp bảo vệ an toàn cho xe
Camera hành trình giúp bảo vệ an toàn cho xe của bạn
 

2.3. Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc

 
Như đã nói ở trên, camera hành trình là bằng chứng để giải quyết các vụ va chạm và lỗi vi phạm giao thông. Nhờ nó bạn có thể nhanh chóng giải quyết các trường hợp rủi ro này và nếu bạn không vi phạm sẽ không phải bồi thường hay bị phạt tiền, tiết kiệm được tiền và thời gian cho mình.

Đặc biệt trong ngành nghề kinh doanh vận tải, camera hành trình được sử dụng có thể giúp người làm chủ kiểm soát được các hoạt động của xe đảm bảo công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất.
 

2.4. Lợi ích với cộng đồng

 
Camera hành trình ghi lại các hoạt động xảy ra xung quanh phương tiện, nó được xem là một camera lưu động trên đường và giúp phát hiện, xử lý các tình trạng cướp giật, móc túi… đảm bảo được một phần an nình trật tự xã hội.
 
nên mua camera hành trình loại nào
Nhờ có camera hành trình, bạn có thể xem lại những sự việc diễn ra khi chạy xe
 

3. Những chức năng cần có của một camera hành trình tốt

 
Camera giúp ghi lại hành trình mỗi ngày trên đường của phương tiện. Vậy camera hành trình nào tốt nhất, đáng mua nhất? Đó phải là thiết bị đảm bảo về hình ảnh và âm thanh cũng như các yếu tố liên quan đến kỹ thuật như độ rộng của góc quay, dung lượng của thẻ nhớ… Muốn mua một camera hành trình tốt nhất cần phải tìm hiểu về những thông số này.
 

3.1. Chất lượng video

 
Camera hành trình có độ phân giải thấp thì hình ảnh thông thường sẽ khá kém đặc biệt trong điều kiện thời tiết xấu như mưa hay thiếu ánh sáng. Độ phân giải càng cao thì những hình ảnh camera ghi lại càng rõ nét hơn. Hiện nay thông thường camera hành trình tốt sẽ có độ phân giải Full HD là 1920x1080,30fps. Bạn cũng có thể lựa chọn chất lượng hình ảnh thấp hơn để lưu được nhiều video hơn trong bộ nhớ. Với những dòng camera hành trình giá rẻ thì độ phân giải thường khá thấp khoảng HD 720p.
 
Camera hành trình rõ nét
Camera hành trình nào tốt? Đó chắc chắn là camera có độ phân giải cao để đảm bảo độ sắc nét của hình ảnh

 

3.2. Khả năng quay ban đêm tốt  
                                             

Lái xe ban đêm là điều không thể tránh khỏi và thời điểm này cũng thường xảy ra những sự cố không mong muốn. chính vì thế, camera hành trình nào tốt nhất phải đảm bảo khả năng quay ban đêm tốt, có hình ảnh chất lượng. Đây là một tính năng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn dòng camera hành trình. Một số loại giá rẻ thường không có khả năng quay vào ban đêm hoặc cho hình ảnh khá mờ không thể xác định rõ các tình huống khi lưu thông vào buổi tối.
 
Khả năng quay ban đêm tốt
Trời tối nhưng camera hành trình vẫn cho chất lượng hiển thị hình ảnh tốt
 

3.3. Khả năng ghi hình ngược sáng

 
Điều kiện ngược sáng không chỉ xảy ra vào ban đêm mà cả ban ngày, đặc biệt buổi tối với ánh sáng đèn pha xe đi ngược chiều càng dễ xảy ra tình trạng ngược sáng. Chính vì thế sử dụng camera hành trình không có khả năng ghi hình ngược sáng thì những hình ảnh bạn thu được sẽ bị mờ và không xem xét được rõ ràng sự việc đã xảy ra.

Để khắc phục tình trạng ngược sáng, camera hành trình sử dụng công nghệ BLC và công nghệ WDR giúp cân bằng được ánh sáng (tự động che bớt ánh sáng hoặc bù sáng) để thu được hình ảnh rõ nét nhất trong mọi điều kiện ánh sáng. Công nghệ WDR đươc sử dụng nhiều trong camera hành trình của ô tô.
 
camera hành trình tốt nhất
Người dùng nên chọn mua camra có khả năng ghi hình ngược sáng
 

3.4. Góc quay của camera cần đủ rộng

 
Hình ảnh rõ nét là một yêu cầu hàng đầu khi lựa chọn camera hành trình nào tốt nhưng không thể bỏ qua một vấn đề quan trọng là góc quay. Phải lựa chọn camera có góc quay rộng để đủ khả năng bao quát toàn bộ sự việc xảy ra xung quanh phương tiện của mình. Ngoài ra camera hành trình có góc quay rộng còn giúp bạn phát hiện được những nguy hiểm và chưởng ngại vật dễ dàng hơn.

Hiện nay camera hành trình thường có góc quay tối thiểu 120 độ, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn góc quay từ 145-170 độ. Dòng camera hành trình có 4 mắt có thể quay một góc 360 độ nhưng lại có giá cả khả đắt đỏ. Camera hành trình cs góc quay lớn mang lại nhiều tiện ích nhưng ở các khung đường hẹp thì hình ảnh được ghi lại sẽ bị cong, ảnh hưởng đến việc ước lượng khoảng cách và xác định vị trí vật cản vì thế bạn cần quan sát bằng mắt khi đi vào ngõ hẹp không nên phụ thuộc hoàn toàn vào camera.
 

3.5. Định vị GPS và có khả năng cảnh báo tốc độ

 
Sóng GPS trên camera hành trình có tác dụng định vị được vị trí của xe mà không cần đến sóng của các thiết bị di động. Nhưng không phải camera hành trình nào cũng có chức năng này, nhất là những camera hành trình giá rẻ.
 

3.6. Thẻ nhớ có dung lượng lớn

 
Hiện nay camera hành trình thường sử dụng thẻ nhớ Micro SD. Bạn nên lựa chọn thẻ nhớ có dung lượng lớn để có thể lưu được thời gian hành trình dài hơn, nên lựa chọn tối thiểu 32 GB.

Bạn cần biết camera hành trình sẽ tự động ghi đè video khi thẻ nhớ đầy, nghĩa là khi dung lượng thẻ nhớ đã đầy, video mới sẽ được thự hiện đè lên video cũ nhất và bạn sẽ mất đi video đó. Chính vì thế với những video quan trọng bạn nên sử dụng chức năng khóa để không bị ghi đè lên. Tuy nhiên số video khóa càng nhiều thì dung lượng trống để ghi mới càng thấp. Tốt nhất, bạn hãy lựa chọn thẻ nhớ có dung lượng lớn.
 
Thẻ nhớ camera hành trình có dung lượng lớn
Thẻ nhớ camera hành trình có nhiều loại và dung lượng khác nhau

 

3.7. Kích thước màn hình hiển thị

 
Kích thước của màn hình ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn của người lái xe. Khi màn hình quá nhỏ bạn sẽ khó quan sát được xung quanh và sẽ gặp khó khăn để xem lại video đã ghi. Nếu màn hình quá lớn lại ảnh hưởng đến tầm nhìn phía trước. Chính vì thế cần lựa chọn màn hình phù hợp với từng loại phương tiện và từng người lái.

Thông thường với người có thị lực tốt nên chọn camera hành trình với màn hình từ 2.7” đến 3” hoặc với màn hình lớn hơn thì khoảng 3.0 đến 4.5” là phù hợp. Đa phần trên thị trường camera hành trình có màn hình lớn hơn sẽ có giá cao hơn. Ngoài ra camera hành trình tốt đều có thể kết nối với DVD trên xe ô tô và tivi LCD.
 
Kích thước màn hình hiển thị camera hành trính rộng
Kích thước màn hình hiển thị rất quan trọng khi lựa chọn camera hành trình

 

3.8. Các loại cảm biến thông minh

 
Hiện nay rất nhiều cảm biến thông minh được trang bị vào các camera hành trình và thông thường càng nhiều cảm biến giá camera hành trình càng đắt. Một số cảm biến quan trọng được sử dụng:
 
 • Cảm biến chuyển động: Đây là cảm biến quan trọng hàng đầu trong camera hành trình. Khi xe không lưu thông nó vẫn sẽ giúp camera nhận biết và ghi ại nhưng hoạt động bất thường xảy ra xung quanh xe như xe khác va chạm khi đậu ở bãi đỗ xe, phá xe, cạy xe… giúp bạn phát hiện tình hình liên quan đến phương tiện của bản thân dù không có mặt.
 • Cảm biến tốc độ: Dựa vào vị trí mà GPS cung cấp , thiết bị sẽ có khả năng tính toán tốc độ và đưa ra cảnh báo khi bạn vượt quá tốc độ cho phép.
 • Cảm biến va chạm: Cảm biến này sẽ phát ra cảnh báo khi có người, vật thể tiến gần đến xe bạn để bạn tránh được những chướng ngại vật. Tuy nhiên đa phần nó không được sử dụng khi lưu thông trong thành phố chật chội, đông đúc.
 • Cảm biến đi sai làn đường: Loại cảm biến này không được sử dụng phổ biến trong các camera hành trình nhưng nó rất có ích cho người lái xe.
 
Camera hành trình tốt
Camera hành trình tốt nhất đồng nghĩa nó có đầy đủ tính năng cần thiết, nhưng mức giá rất cao
 

4. Camera hành trình nào tốt nhất hiện nay?

 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera hành trình của nhiều hãng khác nhau như Vietmap, Xiaomi, HP,… Tất nhiên, trước khi mua một sản phẩm bất kỳ nào thì vẻ ngoài, chức năng và giá cả sẽ là những yếu tố được khách hàng quan tâm. Khi chọn mua camera hành trình cho ô tô hay xe máy cũng vậy, bên cạnh các chức năng cần thiết, thì người mua cũng nên để ý tới thiết kế của sản phẩm. Nếu chiếc xe của bạn không được rộng rãi lắm thì nên chọn lắp một chiếc camera có thiết kế nhỏ gọn, tối giản nhất. Nhưng vẫn phải lưu ý rằng màn hình LCD của camera hành trình cần rõ nét, hệ thống điều khiển dễ sử dụng ngay cả khi đang chạy xe.

Còn về yếu tố giá cả, hiện nay giá bán camera hành trình cho ô tô, xe máy vô cùng phong phú, dao động từ 2 cho tới 10 triệu đồng tùy chất lượng, công nghệ và tính năng đi kèm. Với loại camera hành trình có mức giá khoảng 2-3 triệu chất lượng và tinh năng đi kèm đã rất tương đối. Còn những loại cam giá khoảng 10 triệu trở lên thì tất nhiên sẽ đảm bảo đợc những tính năng cao cấp và thông minh hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá một số dòng sản phẩm bán chạy được nhiều khách hàng tin dùng dưới đây:
 

4.1. Camera hành trình Vietmap X9

 
Vietmap X9 là một trong số những camera hành trình tốt nhất hiện nay, được nhiều người tin dùng và sử dụng phổ biến vì nhiều ưu điểm. Đặc biệt nó có mức giá khá phổ thông với chỉ hơn 2 triệu trong khi các tính năng cần thiết của một camera hành trình đều được đáp ứng. Vậy loại camera hành trình này có những ưu nhược điểm nào?
 
Vietmap X9 là gợi ý camera hành trình tốt nhất hiện nay
Camera hành trình Vietmap X9 có nhiều ưu điểm nổi bật

Ưu điểm:
 
 • Vietmap X9 được thiết kế với chất liệu hợp kim có độ bền cao và sử dụng tốt trong các điều kiện ngoại cảnh khác nhau dù trong môi trường có nhiệt độ cao.
 • Vietmap X9 có độ phân giải cao FULL HD 1080p giúp hình ảnh rõ nét hơn
 • Góc quay rộng 160 độ giúp ghi hình bao quát hơn.
 • Sử dụng công nghệ WDR giúp ghi hình ngược sáng và thiếu ánh sáng.
 • Với trang bị cảm biến trọng lực G-sensor giúp camera tự động bảo lưu những video khi xảy ra va chạm.
 • Giao diện đơn giản dễ sử dụng.
 
Nhược điểm: Bộ phần GPS tách làm 2 phần mà không được gắn trực tiếp lên camera gây nên sự rườm rà và GPS của vietmap X9 không có tác dụng chỉ đường chỉ có tính năng lưu thông tin và vị trí của xe.
 

4.2. Camera hành trình Vietmap K12

 
Một sản phẩm của Vietmap, và nếu có điều kiện về kinh tế tốt hơn bạn có thể lựa chọn Vietmap K12 thay vì Vietmap X9 để sử dụng một thiết bị camera hành trình với nhiều tính năng hơn, giúp bạn lái xe an toàn hơn.
 
Vietmap K12 là camera hành trình đáng mua
Vietmap K12 nhận được sự tin dùng của nhiều khách hàng

Ưu điểm của Vietmap K12: Cùng với các ưu điểm của X9, K12 được bổ sung thêm một số tính năng sau
 
 • Cải tiển của K12 so với X9 là góc quay rộng 170.
 • Ghi hình cùng lúc cả trước và sau và đều có độ phân giải lớn FULL HD.
 • Được trang bị thêm nhiều cảm biến như cảm biến ghi hình khi có chuyển động, cảm biến làn đường và cảm biến va chạm sẽ cảnh báo khi xe bạn chạy quá gần xe ở phía trước.
 
Nhược điểm: Có giá thành khá cao, khoảng hơn 3 triệu đồng cho cả chi phí lắp đặt.
 

4.3. Camera hành trình Xiaomi Yi

 
Xiaomi Yi là lựa chọn cho những đối tượng hạn hẹp về ngân sách với mức giá bán khá thấp, chỉ bằng một nửa so với Vietmap X9. Tuy nhiên, dù chỉ với mức giá hơn 1 triệu thì camera hành trình giá rẻ này vẫn được nhiều người sử dụng vì nó vẫn đáp ứng được những chức năng cơ bản của một chiếc camera hành trình. Như vậy, không còn bàn cãi gì nữa, Camera hành trình Xiaomi Yi chính là lời giải cho thắc mắc camera hành trình nào tốt nhất hiện nay với mức giá rẻ, vậy ngoài giá cả nó có những ưu nhược điểm gì?
 
Camera hành trình Xiaomi Yi
Camera hành trình Xiaomi Yi có thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt

Ưu điểm:
 
 • Thiết kế gọn nhẹ và mẫu mã đẹp
 • Độ phân giải hình ảnh cao FULL HD và ghi hình vào ban đêm hay điều kiện ngược sáng đều cho hình ảnh tốt.
 
Nhược điểm: Màn hình không hỗ trợ cảm ứng trực tiếp mà phải thông qua ứng dụng trên điện thoại là Yi DashCam gây bất tiện trong quá trình lái xe.
 

4.4. Camera hành trình X3000    

 
Camera hành trình X3000
Camera hành trình X3000 có giá cả phù hợp với nhiều đối tượng
 
Ưu điểm:
 
 • Giá rẻ khoảng tầm 1 triệu.
 • thiết kế đơn giản, đẹp mắt
 • Có thể ghi hình đồng thời cả trước và sau với góc quay trước là 140 độ và 120 độ với góc quay phía sau.
 • Ứng dụng GPS giúp bạn định vị được vị trí trên bản đồ
 • X3000 bản mới có khả năng quay video vào ban đêm tốt hơn rất nhiều phiên bản cũ
 
Nhược điểm:
 
 • Độ phân giải hình ảnh không cao ở mức HD 720
 • Phần chân đến không thực sự tốt vì dễ bị rớt.
 
Tuy vẫn tồn tại một số nhược điểm nhưng mức giá 1 triệu trở lại thì camera hành trình X3000 giá rẻ vẫn là một sản phẩm đáng mua.
 

4.5. Camera hành trình HP F890G

 
HP F890G là một trong những camera hành trình được đánh giá tốt nhất hiên nay. Vậy nó có những ưu nhược điểm nào.
 
Camera hành trình HP F890G
Camera hành trình HP F890G là sản phẩm chất lượng cao với nhiều ưu điểm

Ưu điểm:
 
 • Sản phẩm với 2 camera ghi hình đồng thời trước và sau
 • Độ phân giải hình ảnh rất cao với chất lượng tối đa là 2K
 • Góc quay của camera khá lớn 155 độ và khẩu độ lên đến 1.8
 • Màn hình LCD 3-inch với 16 triệu màu giúp hiển thị hình ảnh rõ nét.
 • Định vị GPS còn có tính năng hiển thị tốc độ xe giúp đưa ra cảnh báo tốc độ.
 
Nhược điểm: Sản phẩm này không có nhược điểm nào đáng kể. Dù với mức giá khá cao trên 3 triệu nhưng với chất lượng của nó thì camera hành trình HP F890G được xem là sản phẩm đáng “đồng tiền bát gạo”.
 

4.6. Camera hành trình HP F550G

 
Camera hành trình HP F550G
Camera hành trình HP F550G là một sản phẩm chất lượng cao
 
Ưu điểm:
 
 • Camera này có thể quay video ở chất lượng FULL HD hoặc HD với chất lượng hình ảnh sắc nét.
 • Góc quay lớn 156 độ và khẩu độ ở mức có F1.8 nên mãy vẫn cho hình ảnh tốt vào ban đêm và điều kiện thiếu ánh sáng.
 • Có nhiều tính năng hỗ trợ như cảnh báo làn đường, cảnh báo tốc độ…
 
Nhược điểm: Camera hành trình HP F550G không có nhược điểm nào quá lớn nhưng nó lại chỉ ghi hình ở phía trước. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là một trong những camera hành trình tốt nhất hiện nay, có chất lượng cao được nhiều tài xế sử dụng.
 

4.7. Camera hành trình Webvison S8

Camera hành trình Webvison S8
Webvision S8 là camera hành trình phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng
 
Ưu điểm:
 
 • Độ phân giải hình ảnh cao, có thể ghi hình tốt vào cả ngày và đêm với chất lượng hình ảnh 2K.
 • Góc quay rộng 170 độ giúp bao quát được các sự việc xung quanh
 • Hỗ trợ dung lương của thẻ nhớ gắn bên ngoài lên đến 128G.
 • Hỗ trợ cảm biến trọng lực giúp ghi nhớ và lưu những video trong trường hợp xảy ra va chạm.

Nhược điểm: Camera hành trình Webvision S8 không có nhược điểm nào đáng kể và với mức giá tầm trung nó cũng là một sản phẩm đáng mua cho những người lái xe.  
 

5. Lời kết

Như vậy, sẽ không có câu trả lời nào đúng tuyệt đối cho thắc mắc “camera hành trình nào là tốt nhất hiện nay" hay "nên mua camera hành trình nào tốt". Tuy nhiên, một sản phẩm được đánh giá cao phải đảm bảo cả về chất lượng và giá cả. Hi vọng với những thông tin xoay quanh thiết bị camera hành trình mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được cho bản thân một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình.
 
 Tổng hợp
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật