Hãng xe Bentley của nước nào? Ai là người sáng lập ra hãng xe Bentley

ThomNT | Chuyên mục: Ô tô | 15/01/2019 - 15:24
Nhắc đến những dòng xe cao cấp trên thế giới, chúng ta không thể bỏ qua hãng xe Bentley. Đây là một trong những thương hiệu xe vô cùng nổi tiếng với thiết kế sang trọng, bắt mắt và đặc biệt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, không nhiều người biết được hãng xe Bentley của nước nào cũng như ý nghĩa biểu tượng của nó.

Hãng xe Bentley của nước nào?


Xe Bentley của nước nào ? Có lẽ đây là băn khoăn chung của không ít khách hàng trong quá trình nghiên cứu về hãng xe này. Đặc biệt, ngày nay khi mà bất cứ một sản phẩm nào người ta cũng đều quan tâm về nguồn gốc, xuất xứ của nó để đánh giá thương hiệu xem có uy tín, chất lượng không. Điều này càng quan trọng hơn khi Blently lại là một hãng xe sang cao cấp có mức giá đắt đỏ. Vậy Blently là hãng xe của nước nào?

Được biết, xe Bently được sáng lập ngày 18 tháng 1 năm 1919. Ở thời kì đầu, nó là một trong những nhãn hiệu xe cao cấp của nước Anh. Nhưng đến đầu năm 1988 thì nó đã thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen của Đức. Nhắc đến tập đoàn này người ta không thể không biết đến những thương hiệu xe đình đám như Seta, Audi, Scania AB…
 
Một chiếc xe thuộc hãng Bentley vô cùng sang trọng
Một chiếc xe thuộc hãng Bentley vô cùng sang trọng
 

Ai là người đã tạo ra hãng xe Bentley?


Bên cạnh việc quan tâm đến xe Bentley của nước nào thì cũng có không ít người thắc mắc về việc ai cha đẻ của hãng xe này. Ông Waltar Owen Bentley sống tại London được cho là người đã sáng lập nên hãng xe huyền thoại Bentley. Tên của ông cũng chính là tên nhãn hiệu của xe. Ngay từ khi còn nhỏ, ông ấy đã rất yêu công nghệ máy móc, đặc biệt là thiên về cơ khí, sau đó ông có niềm đam mê với việc đua xe tốc độ. Qua thời gian với những kinh nhiệm tích lũy được về chế tạo động cơ, ông đã cùng bạn bè sáng lập nên công ty riêng mang chính tên của mình.

>> Tham khảo bảng giá một số dòng xe sang khác:
   
Waltar Owen Bentley chính là cha đẻ của hãng xe hạng sang Bentley
Waltar Owen Bentley chính là cha đẻ của hãng xe hạng sang Bentley

 

Logo của xe Bentley có ý nghĩa gì?


Có thể nói biểu tượng xe ô tô của hãng xe hạng sạng này khá đặc biệt và nó cũng tạo nên được sức hút lớn từ phía khách hàng. Rất nhiều người tò mò không biết ý nghĩa của nó là gì? Theo đó, logo của Bentley gồm hình chữ B nằm trong một hình tròn nhỏ, còn bên ngoài lại được vẽ thêm hai đôi cánh ở hai bên. Vậy thực sự nó muốn gửi gắm điều gì? Được biết, đôi cánh trên biểu tượng thể hiện những khát vọng của các nhà sản xuất về một thế hệ xe ô tô tương lai biết “bay”. Hơn thế nữa, nó cũng cho thấy được sự nổ lực không ngừng nghỉ, không ngại đổi mới của các nhà sản xuất, vươn đến các tầm châu lục và khẳng định được vị thế của xe trong khu vực và trên toàn thế giới. Chữ cái duy nhất được khắc trên logo chính là tên viết tắt của người sáng lập ông Bentley- cũng chính là tên của thương hiệu xe. Các nhà sản xuất muốn thể hiện vị thế lâu bền của hãng xe đối với mọi khách hàng.
 
Logo của hãng xe Bentley
Logo của hãng xe Bentley thể hiện khát vọng không ngừng vươn xa

Hi vọng với những thông tin thú vị và hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẽ ở trên đã phần nào giúp quý vị giải đáp được câu hỏi “xe Bentley của nước nào” cũng như người sáng lập ra nó là ai rồi đúng không nào? Nếu các bạn còn thắc mắc về vấn đề nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp và tư vấn ngay sau khi nhận được câu hỏi. Chúc quý vị một ngày mới vui vẻ!
 
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật