Giúp tài xế mới xóa bỏ ám ảnh với cách mở nắp xăng xe ô tô đơn giản nhất

ThomNT | Chuyên mục: Ô tô | 02/01/2019 - 15:17
Ô tô đang ngày càng trở thành một trong những loại phương tiện tham gia giao thông phổ biến, giúp con người di chuyển nhanh hơn, tiện lợi và an toàn hơn. Tuy nhiên có rất nhiều bộ phận trên ô tô tuy nhỏ, tưởng đơn giản nhưng lại rất khó để sử dụng thành thạo. Và cách mở nắp xăng xe ô tô là một ví dụ. Vậy cách mở nắp xăng xe ô tô có gì mà lại khiến nhiều người gặp khó khăn đến như vậy?
 
Cách mở nắp xăng xe ô tô đang trở thành một nỗi lo sợ của nhiều người
Cách mở nắp xăng xe ô tô
đang trở thành một nỗi lo sợ của nhiều người

Nhiều người khi điều khiển ô tô tham gia giao thông rất ngại việc bơm xăng cho xe. Bởi họ mất quá nhiều thời gian trong việc tìm cách mở nắp xăng xe ô tô. Điều này tiêu tốn thời gian của chính chủ nhân chiếc xe, lại đem lại cảm giác không tự tin cho chính mình. Việc mua xăng xe là điều diễn ra thường xuyên để đảm bảo cung cấp đủ nhiên liệu cho xe hoạt động và nếu không nhanh chóng tìm ra cách mở nắp xăng xe ô tô một cách dễ dàng thì có lẽ đây sẽ là một vấn đề đáng quan ngại đấy!
 

Vì sao khó mở nắp xăng xe ô tô?


Hiện nay với sự hiện đại và phát triển đáng kinh ngạc của khoa học kĩ thuật với những phát minh sáng chế, có rất nhiều xe ô tô có nút mở nắp xăng xe ô tô từ động. Người lái chỉ việc ngồi trong xe và điều khiển thì lập tức bình xăng xe ô tô sẽ được mở ra. Tuy nhiên cũng có những xe phải mở bằng tay thường, vậy nguyên nhân nào mà cách mở nắp xăng xe ô tô lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người đến như vậy?
  • Nút điều khiển mở nắp xăng xe tự động bị liệt, bị nhờn: các lẫy để mở nắp che bình xăng thường được gắn ở phía đầu gối chân trái của tài xế. Qua thời gian dài sử dụng, do bụi hoặc tác động của chính người lái mà nút mở nắp xăng xe tự động bị nhờn đi, không còn cảm ứng nhạy bén nữa
 
nút điều khiển mở nắp xăng xe tự động
Nhiều mẫu xe ô tô hiện đại ngày nay được trang bị nút điều khiển mở nắp xăng xe tự động
 
  • Do nắp bình xăng xe có vấn đề: đối với những xe không có nút điều khiển mở nắp xăng xe tự động thì buộc người lái phải ra khỏi xe và mở nắp. Tuy nhiên có thể do thời gian sử dụng lâu, di chuyển nhiều nên nắp bình xăng xe bị bám bụi, bị kẹt và khó mở; hoặc do thời gian, các con vít bị ăn mòn khiến cho nắp bình xăng và thân xe không còn ăn khớp với nhau nữa…
 
xe phải mở nắp xăng xe bằng tay
Tuy nhiên cũng còn nhiều mẫu xe phải mở nắp xăng xe bằng tay
 

Cách mở nắp bình xăng xe dễ dàng


Với những “căn bệnh” trên, nhiều người nhất là các chị em phụ nữ đã đặc biệt lúng túng khi rơi vào hoàn cảnh không thể mở nắp bình xăng xe ô tô. Vậy làm thế nào để có thể học được cách mở nắp xăng xe ô tô một cách dễ dàng, đơn giản?
Khi mở nắp vặn của bình xăng cần lưu ý quy tắc, mở từ từ và đóng thật nhanh. Mở từ từ để lượng không khí thoát dần ra ngoài, tránh bị áp lực khiến bật nắp hoặc gây cháy nổ. Khi đóng, cần vặn thật nhanh để tránh không khí tràn vào chiếm chỗ trong bình xăng.

Bình thường nếu không gặp trục trặc thì bạn chỉ cần ấn vào nắp bình xăng thì nó sẽ từ từ bật ra. Nhưng trong trường hợp nắp xăng bị “nhờn” thì bạn cần phải lựa tay, xoay chiều nắp để nó có thể khít lại với thân xe, sau đó mới ấn và nắp xăng cũng sẽ bật ra. Còn nếu chiếc “xế hộp” của bạn gặp bệnh nặng hơn nữa, thì tốt nhất hãy nên đưa nó đến trung tâm bảo dưỡng sửa chữa và thay ngay một chiếc nắp mới, bình xăng mới để có thể chấm dứt tình trạng bị hỏng nắp bình xăng xe. Đó chính là một trong những cách mở nắp xăng xe ô tô dễ dàng đấy!

Có thể bạn quan tâm:
 
 
Cách mở nắp xăng xe ô tô là một thao tác quan trọng
Cách mở nắp xăng xe ô tô
là một thao tác quan trọng, thường xuyên nên cần phải thực hiện nhuần nhuyễn và dễ dàng

Còn đối với những chiếc xe có điều khiển mở bình xăng ở trong khoang lái, trong trường hợp không ấn được nút tự động thì hãy kiểm tra ngay lại nút điều khiển để có thể kịp thời thay, sửa chữa nút tự động đó nhé. Tuy nhiên, có một lời khuyên đó là hãy chịu khó xuống xe và mở nắp bình xăng bằng tay bởi nút bấm nhiều sẽ sớm bị liệt thôi mà!

Một trong những cách mở nắp xăng xe ô tô dễ dàng đó là hãy khóa chúng và bảo vệ cẩn thận. Bởi chỉ cần ấn vào thì nắp xăng xe sẽ bật ra nên có nhiều người có thể sẽ dễ dàng nghịch ngợm với bộ phận quan trọng đó trên chiếc xe của bạn. Vì thế ở những xe có chìa khóa nắp bình xăng xe thì hãy khóa cẩn thận vào nhé! Bí quyết bảo vệ để có thể tránh những trường hợp gặp khó khăn với cách mở nắp xăng xe ô tô đó là tự mình làm chủ chiếc xe của mình. Đừng vì chút lười biếc mà để các nhân viên bán xăng mở chúng. Bởi những bụi bẩn và dầu nhớt có thể sẽ ảnh hưởng đến độ nhạy của nắp bình xăng đấy!
 
Nắp bình xăng xe là một bộ phận quan trọng
Nắp bình xăng xe là một bộ phận quan trọng cần được giữ gìn và bảo vệ cẩn thận

Không chỉ thế, trong quá trình sử dụng xe ô tô, đừng quên vệ sinh lau chùi, tắm rửa sạch sẽ cho chiếc xe của mình nhé. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc có được bí quyết mở nắp xăng xe ô tô dễ dàng.
 
Trên đây là một vài lưu ý nhỏ về nguyên nhân cũng như bí quyết để có cách mở nắp xăng xe ô tô đơn giản. Cùng với các bài viết chia sẻ kinh nghiệm sử dụng xe như các hạng mục ô tô cần bảo dưỡng, cách khắc phục phanh đĩa ô tô bị bó, Chodocu.com hi sẽ giúp nhiều tài xế tránh được những tình huống lúng túng khi chiếc xế cưng của mình gặp sự cố. Ngoài ra, nếu quan tâm và đam mê đến các vấn đề về xe cộ đặc biệt là ô tô thì đừng quên trau dồi những thông tin bổ ích, quan trọng khác trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi. Chúc các bạn lái xe thượng lộ bình an!
 
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật