Có nên mua xe Renault cũ hay không?

ThomNT | Chuyên mục: Ô tô | 25/03/2019 - 08:46
Mua xe ô tô cũ đang là lựa chọn của nhiều người khi mong muốn sở hữu một chiếc xe phục vụ cho cuộc sống và công việc nhưng khả năng tài chính có hạn. Renault là một thương hiệu xe nổi tiếng đến từ Pháp và có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam nhiều năm nay. Vậy có nên mua xe Renault cũ hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu nhược điểm của nó.

Ưu điểm khi mua xe Renault cũ


Để giải đáp thắc mắc có nên mua xe Renault cũ thì trước hết bạn cần biết những ưu điểm của nó mang lại. Renault là hãng xe hơi nổi tiếng của Pháp và được công nhận chất lượng trên thế giới rất nhiều năm và giá cả đi kèm với chất lượng nên giá xe Renault cũng không hề thấp. Và khi bạn mua ô tô cũ chắc chắn số tiền bạn phải bỏ ra thấp hơn rất nhiều số tiền bạn phải bỏ ra để mua xe mới. Bên cạnh đó các thủ tục đăng kiểm, sang tên xe cũ cũng thấp hơn nhiều so với việc mua xe mới. Và nếu bạn có am hiểu về xe thì cộng thêm một chút khéo léo khi trả giá bạn có thể rước về cho mình một chiếc Renault cũ chất lượng tốt mà chi phí phải chăng.
 
Có nhiều xe Renault vẫn còn chất lượng và vận hành tốt
Có nhiều xe Renault vẫn còn chất lượng và vận hành tốt

Việc tiết kiệm chi phí khi mua xe cũ đồng nghĩa với việc cùng một số tiền bạn có thể có được một chiếc xe Renault ở phân khúc cao hơn, có động cơ mạnh mẽ hơn và tiện nghi hơn. Một ưu điểm bạn cũng cần lưu ý khi cân nhắc có nên mua xe Renault cũ không là Renault là hãng xe được công nhận về động cơ mạnh mẽ và độ bền của nó nên nếu bạn mua được một chiếc xe cũ tốt thì có thể trong tương lai bạn vẫn có thể thu lời khi bán nó đi.
 
Bạn có thể mua một chiếc Renault cũ
Bạn có thể mua một chiếc Renault cũ thuộc phân khúc cao với số tiền vửa phải


Xe Renault thường được đánh giá có độ bền cao
Xe Renault thường được đánh giá có độ bền cao
 

Những khuyết điểm khi mua xe Renault cũ


Sau khi tìm hiểu những ưu điểm bạn cũng không thể bỏ qua khuyết điểm để đưa ra quyết định có nên mua xe Renault cũ hay không. Mua Renault cũ bạn phải đối mặt với thực trạng chủ xe có thể tìm mọi cách để qua mặt bạn bằng cách thay một số phụ tùng kém chất lượng, sơn lại xe…Chắc chắn nếu bạn không có kiến thức và hiểu biết nhất định về xe thì có thể bạn sẽ rước một đống sắt vụn về.
 
Những khuyết điểm khi mua xe Renault cũ
Bạn có thể mua phải một chiếc xe xuống cấp nghiêm trọng khi mua Renault cũ

Khi mua xe Renault cũ bạn cũng cần quan tâm đến việc đa phần xe cũ đã hết hạn bảo hành và khá nhiều chi tiết của xe đã bắt đầu gặp trực trặc. Lúc này bạn có thể gặp rất nhiều gian nan để tìm kiếm các phụ tùng thay thế và nơi sửa chữa. Đời xe càng lâu thì công việc này càng trở nên khó khăn. Đặc biệt hiện nay Renault không có trung tâm bảo hành, sữa chữa chính hãng tại Việt Nam, các phụ tùng đều khó tìm và phải đặt hàng nhập khẩu về. Điều này sẽ khiến bạn và xe gặp nhiều phiền phức sau này. Đây là một vấn đề quan trọng bạn cần biết để đưa ra câu trả lời có nên mua xe Renault cũ.

 
Các linh kiện, phụ tùng xe Renault khó tìm tại việt Nam
Các linh kiện, phụ tùng xe Renault khó tìm tại việt Nam

Bên cạnh đó, mua xe Renault cũ bạn không nhận được sự hỗ trợ từ ngân hàng đặc biệt chương trình mua xe trả góp. Đây chắc chắn là một điểm gây khó khăn cho người muốn mua ô tô cũ.

Trên đây là một số phân tích về ưu nhược điểm khi mua Renault cũ để giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên mua xe Renault cũ hay không? Hi vọng những thông tin chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp nhất.
 
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật