Chọn loại gỗ phù hợp cho những món đồ nội thất trong gia đình

GiangQTT | Chuyên mục: Nội thất phòng ngủ | 24/10/2016 - 15:48
Người tiêu dùng nên nắm rõ đặc tính của từng loại gỗ để có lựa chọn đúng cho những món đồ nội thất mà mình sẽ sử dụng.

Ghế Salon

Những loại gỗ như Cẩm Lai, Giáng Hương, Mun Sọc, Mun Đen, Xoan Đào, gỗ Sồi, Căm xe… rất phù hợp với ghế Salon. Các loại gỗ này ít bị cong vênh, vân gỗ nổi và có nhiều màu, chịu được nhiệt độ cao, phù hợp cho thiết kế nội thất của các gia đình hiện đại. 
 

Bàn ghế phòng khách bằng gỗ Hương

Tùy theo giá cả từng loại gỗ mà người tiêu dùng có thể lựa chọn các kiểu bàn ghế Salon của các nhà sản xuất đưa ra. Những bộ Salon bằng chất liệu 100% gỗ tự nhiên như Cẩm Lai, Giáng Hương, Gõ Đỏ… có giá lên tới hàng trăm triệu đồng. Còn các bộ khác có chất liệu nhóm gỗ thấp hơn như Xoan Đào, gỗ Sồi thì giá thấp hơn nhiều khoảng vài chục triệu đồng.

Giường ngủ

Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên rất đẹp thích hợp cho giường ngủ. Những loại gỗ có vân đẹp sẽ phù hợp với giường ngủ vì cần gỗ có mặt lớn. Những loại gỗ thích hợp để thiết kế giường ngủ có thể kể đến như Xoan Đào, Sồi, Pơ mu. Loại cao cấp hơn là gỗ Gụ, Trắc, Cẩm Lai, Mun đen, Mun sọc… 
 
phòng ngủ bằng gỗ
Giường ngủ bằng gỗ xoan đào

Các loại gỗ này thuộc loại gỗ quý, có giá thành cao nên nhiều người thường băn khoăn. Tuy nhiên, để đầu tư cho giấc ngủ thì đây là những chi phí hợp lí.

Tủ bếp

Những loại làm tủ bếp phải có khả năng chịu nước và chịu nhiệt cao fo môi trườn phòng bếp thường nóng và ẩm. Do đó, gỗ Dổi là loại gỗ được nhiều người lựa chọn vì chi phí hợp lí và độ bền cao.
 
Tủ bếp bằng gỗ
Tủ bếp bằng gỗ Dổi

 
Ngoài ra, một số loại gỗ khác cũng hay được sử dụng như : Xoan đào, sồi đỏ, sồi trắng, bạch tùng… Một số loại gỗ khá quý hiếm rất thích hợp cho tủ bếp là Giáng hương, Căm xe, Gõ đỏ.

Cầu thang

Đặc tính của gỗ thường hay bị cong, vênh nên khi lựa chọn loại gỗ để sử dụng cho cầu thang thường phải chọn gỗ tốt và chất lượng. Căm xe là loại gỗ được các nhà sản xuất lựa chọn đầu tiên nhất. Loại cây này được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại gỗ, cây phân bổ chủ yếu từ miền Trung trở vào. Gỗ Căm xe cứng, chắc và nặng, không có mối mọt và được xem như một loại gỗ Lim ở phía Bắc.
 
 cầu thang bằng gỗ
Cầu thang bằng gỗ Căm xe

 
Gỗ Căm xe có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước). Loại cây này cho gỗ tốt, rất bền, không bị mối mọt, chịu được mưa nắng. Gỗ Căm xe không cong vênh và biến dạng nên rất thích hợp để làm mặt bậc cầu thang trong nhà.

Cửa gỗ

Cửa là phần quan trọng của ngôi nhà. Vật liệu dành cho cửa rất đa dạng như: Sắt, nhôm, kính, nhựa... nhưng thông dụng nhất vẫn là gỗ bởi vẻ đẹp sang trọng và bền bỉ mà gỗ mang lại. Các nhà sản xuất thường chọn gỗ Trò, Căm xe cho khuôn cửa. Với cửa bên ngoài, như cửa sổ và cửa chính, vì công năng sử dụng nhiều, lại chịu tác động thường xuyên của mưa nắng, gió nên yêu cầu độ bền của vật liệu cao. 

Đồ nội thất văn phòng

Đối với nội thất trong văn phòng, do thường sử dụng điều hòa, ít khi tiếp xúc với mưa nắng bên ngoài, hơn nữa lại thường xuyên thay mới nên không đòi hỏi độ bền quá cao. Bạn có thể sử dụng Xoan đào, Bạch tùng, gỗ công nghiệp, veneer... giá thành của chúng vừa phải, nhiều màu sắc và kiểu dáng đẹp, rất thích hợp cho văn phòng làm việc như bàn, ghế, kệ tủ văn phòng.

Tổng hợp
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật