Thornbury House: Căn nhà cấp 4 có kiến trúc độc đáo với mái và tường liền kề

ThomNT | Chuyên mục: Nội thất phòng khách | 24/01/2018 - 14:22
Nằm trong một khu dân cư yên tĩnh, căn nhà với hình dáng nhỏ gọn là không gian sinh hoạt dành cho một gia đình hai thế hệ thuộc lục địa Úc. Dựa theo khoảng kinh phí mà gia chủ có thể chi, các kiến trúc sư của văn phòng kiến trúc BENT đã tính toán một cách tỉ mỉ để vừa mang lại một không gian sống tươi mới, độc đáo, vừa không thay đổi quá nhiều kết cẫu cũ của ngôi nhà.

Bài viết liên quan:
 

Hình dáng đơn giản nhưng mang kiến trúc độc đáo nhờ sự sắp đặt không gian tối ưu của ngôi nhà

 
Với vị trí thuận lợi về không gian yên tĩnh, rời xa những âm thanh ồn ào của nền công nghiệp hiện đại, căn nhà cấp 4 ở Melbourne nước Úc này có kích thước không quá rộng rãi, tuy nhiên tổng thể kiến trúc lại mang đến một nét riêng, ấn tượng. Thiết kế nhà ở lùi về phía sau đã đẩy một phần diện tích sân vườn vui chơi lên phía trước tạo ra sự kết nối của kiến trúc hiện đại với không gian thiên nhiên khi mà khoảng sân nhỏ được trồng rất nhiều cỏ xanh và hoa.
 
cải tạo nhà cấp 4
Căn nhà với dáng mái độc đáo, có nhà để xe riêng hướng ra sân vườn rộng phía
trước tạo ra không gian vui chơi thoải mái cho những đứa trẻ trong gia đình

Mặc dù chi phí xây dựng không mấy dư dả nhưng nhờ việc lựa chọn sử dụng vật liệu công nghiệp đặc tính “nhẹ và rẻ” trong thiết kế mái và tường xếp khít nhau, được các kiến trúc sư tính toán kĩ càng đã tạo nên tính độc đáo cho kiến trúc. Rất khó có thể tách biệt đâu là thiết kế mái, đâu là thiết kế tường của ngôi nhà khi mà ô cửa sổ lại nằm trên kiến trúc được cho là mái của căn nhà này.
 
cải tạo nhà
Thiết kế mái liền tường từ vật liệu công nghiệp cùng với sự đóng góp
của những thanh gỗ tự nhiên hài hòa trong không gian kiến trúc đơn giản


thiết kế mái liền tường ấn tượng
Chiêm ngưỡng gần hơn thiết kế mái liền tường ấn tượng với những
đường nẹp gỗ nâu vàng, trang điểm cho không gian phía ngoài của căn nhà

Một đặc điểm trong kiến trúc của ngôi nhà cấp 4 này khiến gia chủ rất yêu thích, đó chính là tính kết nối tự nhiên của không gian. Không chỉ mở rộng về phía trước, không gian phía sau căn nhà cũng hoàn toàn hướng về màu xanh của cây cối và ánh sáng tự nhiên nhờ hệ thống kính thủy tinh, hay thiết kế như giếng trời của mái nhà.
 
bộ bàn ăn màu đen
Sân vườn phía sau có đặt một bộ bàn ăn màu đen giúp gia chủ
có thể tận hưởng không gian xanh một cách hoàn hảo nhất

 

Kiến trúc độc lập cho từng không gian chức năng bên trong

Khi trình bày ý tưởng cho căn nhà của mình với các kiến trúc sư, gia chủ đã đưa ra yêu cầu về việc thiết kế không gian chức năng riêng cho từng căn phòng, đó là không gian yên tĩnh và không gian sinh hoạt. Theo đó phòng làm việc sẽ tách biệt với các không gian còn lại trong tầm nhìn hướng về phía khoảng sân tự nhiên nhờ thiết kế cửa sổ hình chữ nhật luôn rộng mở.

thiết kế đơn giản của phòng làm việc
Nội thất phòng làm việc đơn giản với tủ sách lớn đẩy không gian về phía ánh sáng tự nhiên


thiết kế nhà đẹp
Kết nối các không gian trong căn nhà bằng hệ thống cửa kính chịu lực với những thanh gỗ nẹp cứng chắc chắn

Không gian sinh hoạt của căn nhà là vị trí tập trung những khoảnh khắc quây quần của gia đình, ở đó không có công việc cũng không có nhưng lo toan tính toán, chỉ có sự chi li của kiến trúc trong việc sắp đặt nội thất sao cho phù hợp nhất và thuận tiện sử dụng cho gia chủ.

Nằm trong kiến trúc đơn giản, phòng khách mang tới không gian rộng rãi với những món nội thất “đủ và đẹp” của khung gỗ tự nhiên, của sàn nhà lát đá, của hai bức tranh gắn tường nổi bật. Một nét hài hòa, dễ chịu cho kiến trúc chung.
 
thiết kế nội thất đơn giản
Những thiết kế nội thất đơn giản trong sự hài hòa cho không gian gỗ và màu trắng

nội thất nhà đẹp
Khung cảnh bếp xuất hiện như một bức tranh sử dụng hai tông màu nâu và trắng, thêm một vài chi tiết nghệ thuật đối xứng của ba chiếc đèn trên trần và ba chiếc ghế dưới sàn nhìn ra khu vườn nhỏ tràn ngập dây leo thường xanh

nội thất hiện đại
Bàn ăn bằng gỗ hình tròn trong tổng thể không gian rộng thông thoáng với tự nhiên nhờ hệ thống cửa có thể dễ dàng trượt mở ra sân trước và sau, thêm việc trần nhà được mở lên khá cao khiến gian bếp trở thành địa điểm thoáng mát nhất bên trong căn nhà.

Một thiết kế nhà cấp 4 đáng kinh ngạc, nó không chỉ được tạo ra nhờ dáng mái ấn tượng liền với khung tường nẹp gỗ, mà còn nhờ không gian kiến trúc phù hợp với tính đương đại hướng về phía ánh sáng và sắc xanh thiên nhiên, tạo nên một không gian cư trú lâu dài, giúp cho gia chủ tránh được cuộc sống xô bồ ồn ào nơi thành thị đông đúc.
Tổng hợp
 
 
 
 
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật