Phong cách nội thất nào phù hợp với nhà bạn?

HuyenNT11 | Chuyên mục: Nội thất phòng khách | 11/01/2017 - 10:08
Đồ nội thất góp phần tăng tính thẩm mĩ cho căn phòng và thể hiện tính sáng tạo của chính bạn. Vậy phong cách nào nội thất nào phù hợp với nhà bạn, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Phong cách cổ điển
 
Phong cách cổ điển với hơi hướng thiết kế Châu Âu luôn gây ấn tượng bởi sự sang trọng. Với phong cách này, không gian phòng thường tạo cảm giác đơn giản nhưng trang nhã, thể hiện lối sống và cung cách hưởng thụ cuộc sống của chủ nhân. Thiên về những gam màu trầm, cổ như nâu, xanh dương…, thiên về thiết kế gỗ và ít dùng vải, phong cách cổ điển cần sự dung hòa giữa cả nội thất phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ, tạo nên sự đồng điệu trong không gian nhà bạn.
 

Phong cách cổ điển thiên về gam màu trầm

Phong cách đương đại
 
Phong cách này thiên về những màu sắc ấn tượng, độc đáo, sự kết hợp mới lạ và những thiết kế tiện dụng, dễ thay đổi. Nếu là con người cá tính và ưa sự sáng tạo thì đây là lựa chọn phong cách nội thất lí tưởng cho bạn. Với phong cách đương đại, bạn nên dùng một màu chủ đạo đơn giản cho căn phòng, sau đó sử dụng các màu sắc khác nhau để tạo nên sự khác biệt.


Phong cách đương đại tiện dụng, dễ thay đổi
 
Phong cách “Hi – tech”
 
Đây là kiểu thiết kế hiện đại, tập trung vào các yếu tố ánh sáng từ thiên nhiên, đèn tường, đèn trần…kết hợp với hệ thống kĩ thuật trong căn phòng tạo nên sự tiện lợi cho người sử dụng. Phong cách này thể hiện sự “thời thượng” và hưởng thụ cuộc sống tiện nghi hiện đại của chủ nhân. Nhiều người coi đây là phong cách thiết kế nội thất của những chuyên gia về công nghệ.
 

Phong cách "Hi - tech" tiện lợi cho người sử dụng
 
Phong cách tối giản Minimalism
 
Phong cách này hạn chế tối đa sự xuất hiện của đồ đạc trong phòng, sao cho không gian phòng càng thoáng rộng càng tốt. Nội thất trong phòng chỉ giữ lại những thứ có công năng đa dụng nhất, nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Bàn ghế trong phong cách này thiên về sự đơn giản, hài hòa nhưng tinh tế. Màu sắc chủ đạo cho phong cách tối giản thường là những màu sắc cơ bản, thường chỉ có một màu nền cho tường phòng, một màu chủ đạo cho nội thất và một màu nhấn.
 

Phong cách tối giản hạn chế tối đa đồ dùng
 
Tùy theo thiết kế của căn phòng, sự hòa hợp giữa không gian bên trong và bên ngoài cũng như sở thích của bản thân, chúc bạn tìm chọn được phong cách nội thất thích hợp nhất.

>> 7 lỗi phổ biến khi bài trí phòng khách
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật