7 lỗi phổ biến khi bài trí phòng khách

ThomNT | Chuyên mục: Nội thất phòng khách | 07/01/2017 - 10:26
Suy nghĩ kê đồ sát tường để nhà rộng hơn của hầu hết các gia chủ thực tế lại là một sai lầm, bởi cách này sẽ tạo ra góc chết trong phòng.
 
Phòng khách được coi là bộ mặt của căn nhà bởi đây là nơi tiếp đón khách khứa, trò truyện giữa các thành viên. Cũng bởi thế mà việc trang trí, sắp đặt nội thất phòng khách được các gia chủ giành khá nhiều thời gian và tâm huyết. Dưới đây là 7 lỗi bài trí và sắp đặt phòng khách mà các gia chủ thường mắc và giải pháp cho độc giả tham khảo.
 
1. Đẩy tất cả đồ vào tường
 
Tại sao cứ phải đẩy cái ghế sofa vào sát tường vậy? Có gì đáng xấu hổ phía sau nó sao? Đẩy đồ sát tường vô hình chung bạn đã tạo ra một góc chết trong phòng, đồng nghĩa với việc các lối đi lại ở phòng khách không được lưu thông, gây bất tiện và không ấm cúng.
 
 
Giải pháp: Di chuyển tới trung tâm
 
Bạn đừng đẩy tất cả đồ đạc trong phòng vào sát tường, như thế là một sai lầm. Nhứng món đồ như tủ sách, kệ giày, ti vi thì có thể để sát tường nhưng riêng bộ sofa thì nên để cách tường ít nhất 30 cm, đủ có có một khoảng lưu thông.
 
Hãy di chuyển sofa ra khỏi tường, hướng về trung tâm để tạo ra một khu vực thân mật, nơi mọi người thoải mái nói chuyện. Cách này sẽ giúp không gian thoáng, mới mẻ, ấm cúng, thay vì tạo ra một góc chết trong phòng.
 
 
2. Màu sắc đơn điệu
 
Phong cách tối giản được không ít gia chủ ưa thích và chọn làm style cho căn nhà. Nhưng khi không có màu gì nổi bật thì phòng khách nhà bạn trông sẽ kém hiện đại và có phần buồn chán, khô khan.
 
 
Giải pháp: Một thay đổi nhỏ
 
Bạn vẫn có thể thỏa mãn sở thích phong cách tối giản cho căn phòng khách nhà mình nhưng để căn phòng không buồn chán, bạn có thể nhấn vào các chi tiết nhỏ. Ví dụ như những chiếc gối ôm sắc màu sẽ giúp căn phòng của bạn thêm cá tính và đầy sức sống.
 
 
 
3. Tranh treo quá cao
 
Treo tranh và ảnh cao gần trần nhà sẽ không khiến căn phòng bạn cao rộng hơn mà chúng chỉ khiến người nhìn mỏi cổ mà thôi.
 
 
Giải pháp: Treo ngang tầm mắt
 
Nghệ thuật treo tranh chính là nên treo ngang tầm mắt, đáy tranh cách sàn nhà khoảng 60 cm là tốt nhất.
 
 
4. Thảm quá nhỏ
 
Một tấm thảm nhỏ sẽ khiến phòng khách trở nên kỳ lạ, bạn có thể thấy, tấm thảm như nổi ra giữa hư không, nhìn thật trơ trọi và lệch lạc.
 
 
Giải pháp: Thảm phải chạm vào chân trước của sofa
 
Có hai cách trang trí thảm trong phòng khách, một là toàn bộ phòng, hai là chỉ khu vực bàn trà. Gia chủ tuyệt đối không dùng thảm sai kích cỡ, khiến một nửa bàn trà nằm trên thảm còn nửa còn lại nằm bên ngoài thảm.
 
Các chuyên gia khuyên rằng, gia chủ chỉ nên dùng thảm ở khu vực bàn tiếp khách, vừa tạo điểm nhấn trong phòng, vừa giúp các không gian còn lại được thông thoáng, giúp đi lại thoải mái hơn. Một quy tắc chung mà ai cũng phải nhớ là thảm phòng khách nên chạm vào chân trước tất cả các ghế sofa.
 
 
 
5. Rèm cửa quá dày
 
Mọi người thường chỉ lưu ý đến mẫu mã, chiều dài, rộng của rèm cửa mà ít khi chú ý đến chất liệu của chúng. Đây là sai lầm rất phổ biến, dẫn tới tình trạng dùng rèm cửa quá dày khiến căn phòng trông nặng nề và bí bách.
 
 
Giải pháp: Dùng rèm cửa mỏng
 
Bạn nên chọn những loại rèm cửa chất liệu mỏng, màu sắc trung tính để có thể lấy ánh sáng tự nhiên nhiều nhất cho căn phòng khách sáng hơn.
 
 
6. Chỉ có một hệ thống chiếu sáng
 
Phòng khách không phải là phòng thay đồ, nó là không gian chung của nhiều người, với nhiều công năng sử dụng khác nhau. Vì thế, nếu chỉ có một hệ thống chiếu sáng trên cao, căn phòng sẽ kém tiện lợi.
 
 
Giải pháp: Bố trí nhiều ánh sáng khác nhau
 
Ngoài hệ thống chiếu sáng chính ở trên cao thì gia chủ nên bố trí xung quanh nhà các hệ thống chiếu sáng chạy dọc tường và đèn bàn. Chiều cao, màu sắc cùng độ sáng khác nhau phục vụ được nhiều chức năng khác nhau của phòng khách.
 
Các ánh sáng khác nhau sẽ cho phép bạn thay đổi tâm trạng và không khí của cả căn phòng
 
 
 
7. Lấy tivi làm trung tâm
 
Chắc chắn, ti vi sẽ được đặt trong phòng khachsm, nhưng không có nghĩ ti vi là trung tâm. Bởi khi không xem, ti vi trước mặt mỗi người dường như chỉ là một hộp đen xấu xí.
 
 
Giải pháp: Treo ti vi lên tường
 
Vị trí tốt nhất để đặt một chiếc TV chính là treo nó lên một bức tường, không bị phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ, hoặc bạn cũng có thể mua một chiếc kệ TV và đặt nó lên.
 
Phòng khách cần được bố trí làm sao cho mặt mọi người đối diện vào nhau
 

Theo Vnexpress
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật