5 mẹo đơn giản giúp bạn tăng hiệu quả dọn dẹp đến bất ngờ

HuyenNT11 | Chuyên mục: Nội thất phòng khách | 20/04/2017 - 10:25
Dọn dẹp nhà cửa là công việc thường xuyên của chị em phụ nữ. Những công việc tưởng chừng “không tên” nhưng lại tốn rất nhiều thời gian của chị em. Với 5 mẹo sau đây, việc dọn dẹp nhà cửa của chị em sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.
 
1. Xịt nước tẩy rửa vào khăn lau thay vì xịt trực tiếp lên vết bẩn
 
Xịt nước tẩy rửa lên khăn để lau chùi
 
Nghe có vẻ hơi ngược nhưng xịt nước tẩy rửa trực tiếp lên vết bẩn sẽ giảm hiệu quả của việc lau dọn đi rất nhiều. Việc tiếp xúc trực tiếp giữa chất tẩy rửa với vết bẩn sẽ khiến vết bẩn bám chặt hơn vào bề mặt vật dụng gia đình. Thay vì thế, bạn nên xịt chất tẩy rửa vào một chiếc khăn mềm, và nhẹ nhàng lau trên bề mặt vết bẩn. Như vậy, vết bẩn sẽ nhanh chóng được làm sạch hơn và tiết kiệm thời gian cho bạn.
 
2. Đổ nước sôi vào ống rửa bát bị tắc
 
Nước sôi giúp thông tắc ống rửa bát
 
Có thể bạn không biết, nước sôi giúp thông ống rửa bát khi bị tắc rất hiệu quả. Cách này vô cùng đơn giản và tiết kiệm, thay vì bạn phải chi tiền cho thợ sửa ống nước. Nước nóng sẽ làm tan dầu mỡ bám dưới đáy và miệng ống, làm vỡ các mảng bám và khiến chúng trôi đi khi xả nước. Ngoài ra, giấm có thể khử mùi hôi của ống rửa bát.
 
3. Lau cửa kính trong những ngày râm mát
 
Lau cửa kính ngày râm mát sẽ sạch hơn
 
Không phải lúc nào cũng thích hợp để lau chùi cửa kính. Những ngày râm mát là thích hợp nhất cho công việc này. Có thể bạn thích dọn dẹp nhà cửa vào những ngày nắng ấm, nhưng hãy chừa cửa kính ra vì cửa sẽ chẳng thể sạch bóng như bạn mong muốn. Khi trời nắng nóng, nước rửa kính chưa kịp lau sạch đã khô lại và sẽ gây khó khăn cho bạn khi lau chùi, còn trời mưa thì đương nhiên không ai đi dọn dẹp đúng không nào. Vậy nên, những ngày râm rát là điều kiện thích hợp nhất để dọn dẹp nhà cửa và làm sạch cửa kính đấy nhé.
 
4. Không lau kính và đồ gỗ bằng nước rửa bát
 
Không dùng nước rửa bát lau kính và đồ gỗ
 
Tuy có khả năng làm sạch cao, nhất là làm sạch dầu mỡ, nhưng nước rửa bát lại có thể để lại vệt nước trên bề mặt kính và đồ gỗ. Vì vậy khi muốn làm sạch các bề mặt kính và đồ như gương, mặt bàn, tủ bếp, bàn ghế gỗ thì tốt nhất bạn nên dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho các loại bề mặt này nhé.
 
5. Dùng nước nóng lau chùi nhà tắm
 
Dùng nước nóng vệ sinh nhà tắm sẽ nhanh hơn
 
Dùng nước nóng là một trong những mẹo vệ sinh nhà tắm được nhiều người sử dụng. Nhiệt độ của nước nóng sẽ khiến hiệu quả làm sạch của chất tẩy rửa tăng lên gấp đôi, và đượng nhiên cũng nhờ vậy mà thời gian dọn dẹp của bạn cũng giảm đi đáng kể đấy.
 
Chúc các bạn thành công với những mẹo vệ sinh nhà cửa này để có nhiều thời gian hơn cho công việc và chăm sóc bản thân nhé!
 
Tổng hợp
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật