Tổng thống Mỹ Donald Trump không rành về công nghệ

ThomNT | Chuyên mục: Máy tính bàn, máy chủ | 12/11/2016 - 10:33
Việc tân tổng thống Mỹ Donald Trump không am hiểu, thậm chí không biết nhiều về công nghệ có thể khiến nước Mỹ tụt hậu về lĩnh vực này trong tương lai.
 
Những ngày này người dân nước Mỹ nói riêng và người dân toàn thế giới nói chung vẫn chưa hết sửng sốt về kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua khi tỷ phú người Mỹ Donald Trump đã bất ngờ đánh bại chí trị gia dày dạn kinh nghiệm, bà Hillary Clinton.
Sự kiện này cũng khiến cho cánh báo giới trong và ngoài nước Mỹ phải vất vả hơn thường lệ trong việc thu thập các thông tin xung quanh ngài tân tổng thống mới, thậm chí cả những thông tin trong quá khứ của ngài cũng được báo giới bới móc. Tuy nhiên đổi lại thì các tờ báo lớn trong và ngoài nước lại hút được một lượng lớn độc giả bởi đây là một sự kiện có tầm ảnh hưởng rất lớn.

Và việc Donald Trump không thích và thậm chí tân tổng thống Mỹ không biết nhiều về công nghệ cũng được các báo chí phơi bày, và điều này rất có thể sẽ kéo nước Mỹ tụt hậu về lĩnh vực này trong tương lai.
 

Tân tổng thống Mỹ không thạo dùng máy tính và rất hiếm khi gửi mail

Theo Juan Buis của trang The Next Web, tân tổng thống Mỹ Donald Trump không hiểu biết nhiều về công nghệ, và nhà báo này cũng lo ngại điều đó sẽ là "thảm họa" cho nước Mỹ qua những quan điểm sau:

"Một khi bạn đã lựa chọn Donald Trump, bạn cần phải chấp nhận một sự thật đó là ông ấy không ưa gì công nghệ. Có thể nói ông ấy không biết nhiều hay thậm chí là không biết gì về lĩnh vực này.

Tôi muốn nói là một người như ông Trump đây mà đến thời điểm này, năm 2016 vẫn không sử dụng email thì thật là lạ. Thật nực cười khi con người hiện đại đều biết đến Internet và các thiết bị công nghệ, thì tân Tổng thống Mỹ của chúng ta lại không biết làm thế nào để sử dụng một chiếc máy tính hay laptop .

Ông ấy còn có một thái độ khinh thị nhất định đối với công nghệ. Trong khi, lĩnh vực này lại đang giúp cho xã hội hiện đại hơn, và nước Mỹ chính là nơi có những công ty công nghệ hàng đầu thế giới chịu trách nhiệm thực hiện điều đó.

Và cho dù ông ấy sẽ có những chính sách mới khi lên làm Tổng thống, nhưng việc Donald Trump không am hiểu về công nghệ được như ngài Obama sẽ là một 'thảm họa' cho nước Mỹ.
 

Donald Trump thích làm việc với giấy tờ hơn là các thiết bị công nghệ.

Việc ông muốn quân đội Mỹ giao tiếp với nhau bằng chữ viết tay trên giấy tờ bởi sử dụng máy tính và các thiết bị truyền tải thông tin khác không an toàn. Đây quả thực là một yêu cầu khá vô lý và tất nhiên nó sẽ không mang lại nhiều hiệu quả.

Theo tờ Washington Post, ông Donald Trump còn có cái nhìn rất tiêu cực về người nhập cư. Theo đó ông lo ngại họ sẽ thành lập các công ty mới, bao gồm cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, ngay cả khi nó phát triển mạnh và được định giá tới hàng tỷ USD.

Donald Trump cũng đề cập đến không gian mạng (cyber) và ông đánh giá nó là đặc biệt nguy hiểm, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Ông ấy đã cố gắng chứng tỏ mình quan tâm về an ninh kỹ thuật số, tuy nhiên tôi chắc rằng ông ấy không thực sự hiểu những gì mình đang nói.
 
Tôi cũng cho rằng tân Tổng thống Mỹ Donald Trump không rành về Internet chứ không muốn nói không biết gì, đặc biệt là sau khi ông ta muốn Bill Gates và những người hiểu biết có các biện pháp giới hạn, một trong số đó có thể là cấm Internet. Điều đó thật là điên rồ!

Ông Putin đã gửi điện tín chúc mừng sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống thay vì gửi email hay các phương thức liên lạc hiện đại khác.

Sau tất cả, điều mà tôi lo sợ nhất chính là Donald Trump có thể khiến nước Mỹ không thể phát triển về lĩnh vực công nghệ hay thậm chí là tụt hậu. Tôi đã có suy nghĩ này ngay sau khi Tổng thống Nga gửi bức điện tín chúc mừng chiến thắng của ông Trump. Dường như những năm 1830 đang trở lại?"

>> Xem thêm: Donald Trump không hài lòng với Iphone
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật