Quần áo hết nhăn nhờ 9 mẹo đơn giản ai cũng làm được

ThomNT | Chuyên mục: Máy sấy, Bàn ủi | 19/06/2017 - 16:28
Ngay cả khi không có bàn là thì quần áo của bạn vẫn có thể phẳng phiu nhờ những cách rất đơn giản sau, và tất nhiên những dụng cụ thay thế thì hầu như nhà nào cũng có.
 
1. Máy là tóc
 
Cách là thẳng quần áo
 
Ngoài bàn là, máy là tóc cũng là một giải pháp tuyệt vời để là thằng quần áo, thậm chí đến từng chi tiết nhỏ khó tiếp cận như phần cổ áo hay ống tay áo. Để tiến hành, bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ máy ở mức nhiệt phù hợp, kẹp nó vào vị trí cần là và chờ vài giây. Tuy nhiên với cách này, bạn phải đảm bảo máy là không dính tóc hoặc bất kỳ hóa chất làm tóc nào kẻo không những không là thẳng được mà còn khiến quần áo bị dính bẩn. Tiếp đến là cách này không phù hợp với quần áo vải mềm, dễ khiến phản tác dụng.
 
2. Hỗn hợp nước với giấm
 
Cách là thẳng quần áo
 
Giấm trắng không chỉ là một nguyên liệu trong chế biến thực phẩm mà nó còn có tác dụng xóa bỏ  nnhững nếp nhăn trên quần áo. Để thực hiện, bạn pha 1 phần giấm với 3 phần nước rồi phun dung dịch lên chỗ nhăn, đợi vài phút và đón chờ kết quả tuyệt diệu sẽ xảy ra nhé.

>> Xem thêm: Cách giặt giày trắng sáng
 
3. Ấm đun nước
 
Cách là thẳng quần áo
 
Nếu không có bàn là hơi nước thì bạn vẫn có cách để là thẳng trang phục với một bình nước đun sôi. Hơi nước bốc hơi lên sẽ đóng vai trò của bàn là hơi nước và giúp làm thẳng quần áo. Bạn cần chú ý đặt trang phục cách 20cm với nắp ấm để hơi nóng tỏa ra nhiều và đều nhé.
 
4. Máy sấy
 
Cách là thẳng quần áo
 
Cũng như ấm đun nước, máy sấy tóc cũng sẽ đóng vai trò của một chiếc bàn là hơi nước trong việc là thẳng áo quần. Bạn hãy xịt một ít nước lên trang phục để làm ẩm chúng rồi dùng tay căng thẳng ra, tiếp đến hãy hướng máy sấy tóc thẳng vào vị trí bị nhăn để làm thẳng trang phục.
 
5. Sử dụng phòng tắm
 
Cách là thẳng quần áo
 
Một cách mà bạn chẳng cần bỏ công sức hay chuẩn bị đồ nghề gì, đó chính là treo quần áo trong phòng tắm khi bạn tắm, ở vị trí gần vòi hoa sen nhất. Lúc này, hơi nước nóng bốc lên sẽ khiến mọi nếp gấp, nhăn nhúm trên trang phục giãn ra, và bạn sẽ thấy kinh ngạc chỉ trong vài phút.
 
6. Dùng khăn ướt
 
Cách là thẳng quần áo
 
Bạn đặt trang phục lên một bề mặt bằng phẳng rồi dùng khăn ướt sạch đặt lên trên vị trí nhăn nhúm. Tiếp đến miết thẳng bề mặt tấm khăn ướt khoảng vài phút và đón nhận kết quả nhé.
 
7. Máy giặt
 
Cách là thẳng quần áo
 
Có vẻ bạn không cần sắm bàn là nếu máy giặt nhà bạn có chế độ sấy khô. Chỉ cần cài đặt chu trình trong khoảng 15 phút là những nếp gấp trên áo quần của bạn sẽ giãn ra nhanh chóng.
 
8. Sử dụng nồi nóng
 
Cách là thẳng quần áo
 
Có lẽ cách này không mấy ai áp dụng nhưng tại sao bạn không thử, rất có hiệu quả đấy. Bạn cần đun sôi nước trong một chiếc nồi kim loại rồi đổ hết nước ra. Tiếp đến chỉ việc dùng phần đáy nồi đang nóng chà lên mặt áo quần, sức nóng này sẽ nhanh chóng xóa bỏ mọi nếp nhăn. Tất nhiên chiếc nồi bạn dùng phải thật sạch sẽ, sáng bóng nhé.
 
9. Sử dụng đá lạnh
 
Cách là thẳng quần áo
 
Tiếp tục với máy giặt có chế độ sấy, bạn cho quần áo bị nhăn vào và cho thêm 2-3 viên đá lạnh rồi bật máy. Sau 10 phút bạn hãy lấy quần áo ra và kiểm nghiệm hiệu quả nhé.
 
 Tổng hợp
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật