Nên chọn mua bàn là hơi nước có những tính năng gì?

ThomNT | Chuyên mục: Máy sấy, Bàn ủi | 20/07/2017 - 15:54
Khi chọn mua bàn là hơi nước, ngoài thương hiệu, kiểu dáng, giá tiền, người dùng cũng nên quan tâm đến các tính năng đi kèm để mua được một sản phẩm phù hợp và tiện ích nhất. Vậy chúng ta cần quan tâm đến những tính năng nào, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tự điều chỉnh nhiệt độ và hơi nước
 
Nên mua bàn là hơi nước nào
 
Tính năng này sẽ tự điều chỉnh mức nhiệt và lượng hơi nước sao cho phù hợp với từng loại vải, giúp quần áo là nhanh và phẳng hơn. Như vậy, người dùng không cần để ý và phân loại trang phục trước khi là, cũng không cần cài đặt nhiệt độ thủ công như sử dụng bàn là truyền thống. Hiện tính năng này chủ yếu có trên các dòng bàn là Philips, một thương hiệu tên tuổi trong ngành hàng gia dụng.
 
Tính năng chống nhỏ giọt
 
Nên mua bàn là hơi nước nào
 
Chức năng của bàn là hơi nước này sẽ ngăn ngừa tình trạng rò rỉ nước từ ngăn chứa bàn là khi cài đặt ở chế độ nhiệt thấp, quần áo sẽ không bị ngấm nước lấm tấm nữa. Tính năng này còn hạn chế những sự cố cháy nổ, chập điện khi nước thất thoát ra bên ngoài.
 
Tự ngắt khi không có thao tác
 
Nên mua bàn là hơi nước nào
 
Đây là một tính năng tuyệt vời dành cho những bà mẹ hay lơ đãng hay những gia đình có trẻ nhỏ hiếu động. Theo đó, chúng ta sẽ không phải lo lắng quần áo bị cháy hay trẻ nhỏ nghịch ngợm chạm vào bàn là gây bỏng nữa vì thiết bị sẽ tự động ngắt điện sau 30s không di chuyển hoặc sau 10 phút dựng đứng không có tác động.
 
Tự ngắt và tự làm nóng đến nhiệt độ đã chọn
 
Nên mua bàn là hơi nước nào

Để tiết kiệm điện năng và bảo vệ trang phục, các nhà sản xuất đã tích hợp chế độ ngắt điện khi bàn là đạt nhiệt độ mong muốn và tự động làm nóng lại khi bàn là đã nguội bớt. Cách thức hoạt động này cứ thế lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sử dụng thiết bị
 
Tự làm sạch và chống đóng cặn
 
Nên mua bàn là hơi nước nào
 
Một ưu điểm của bàn là hơi nước nữa chính là tính năng chống đóng cặn, các lỗ nhỏ thoát hơi nước ở mặt đế bàn là sẽ không bị tắc nghẽn do cặn bẩn lưu lại trong quá trình là quần áo, nhờ đó trang phục sẽ không bị ố bẩn.
 
Ngoài ra, những mẫu bàn là có thêm chức năng tự làm sạch ngăn chứa nước cũng rất tiện ích bởi chúng ta không phải lúc nào cũng nhớ để vệ sinh ngăn chứa thường xuyên được.
 
Có rãnh cúc thông minh
 
Nên mua bàn là hơi nước nào
 
Hầu hết các mẫu bàn là có trên thị trường hiện nay, kể cả bàn là khô và bàn là hơi nước đều được thiết kế một rãnh cúc giúp thiết bị len lỏi sâu vào các vị trí khó tiếp cận như phần cúc áo, phần ly ống tay, giúp là thẳng những vị trí này.
 
Tính năng chống vôi hóa
 
Nên mua bàn là hơi nước nào
 
Với tính năng này, bên trong ngăn chứa nước của bàn là sẽ được trang bị một bộ lọc với tác dụng làm mềm các vật thể rắn trong nước và ngăn chặn chúng đóng cặn làm bít các lỗ thoát hơi ở mặt đế bàn là.
 
Chống xoắn dây
 
Nên mua bàn là hơi nước nào
 
Một điểm gây khó chịu khi sử dụng những mẫu bàn là hơi nước cũ trước đây chính là dây dẫn hay bị xoắn vào nhau. Nhưng với những mẫu bàn là mới hiện nay thì vấn đề này đã được xóa bỏ với dây nguồn có thể xoay 180 độ hoặc thậm chí 360 độ, người dùng có thể thoải mái xoay lách bàn là khi sử dụng.
 
Có móc treo quần áo
 
Nên mua bàn là hơi nước nào
 
Nếu bạn sử dụng bàn là hơi nước dạng đứng thì hãy tìm mua những sản phẩm có tiện ích này. Theo đó, khi mua bộ bàn là sẽ có một bộ phụ kiện đi kèm gồm cột móc treo quần áo có thể điều chỉnh độ cao. Khi không sử dụng, bạn có thể tháo cột móc ra và cất đi cho gọn.
 
Bàn là không dây tiện lợi
 
Nên mua bàn là hơi nước nào

Bàn là không dây ở đây chỉ là dây không được gắn trực tiếp vào bàn là mà được gắn vào đế bàn là, nhưng dù sao tính năng này cũng khá tiện dụng và bạn sẽ không phải thấy khó chịu khi dây dợ vướng víu. Với những mẫu bàn là có tính năng này, khi cần cung cấp nhiệt thì bạn chỉ cần để bàn là trên đế từ 5-10 phút là nhiệt từ đế sẽ truyền sang bàn là, bạn có thể lấy ra và sử dụng.
 
Các tính năng trên đều tỏ ra ưu việt và thực sự hữu ích trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, một chiếc bàn là có nhiều tính năng đồng nghĩa với việc giá thành của nó sẽ cao hơn và trong quá trình sử dụng cũng có thể gặp nhiều sự cố hơn. Do đó, bạn hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của bản thân để tìm mua cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.
 
Tổng hợp
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật