Hướng dẫn cách chọn mua và sử dụng bàn là hơi nước cây an toàn, đúng cách

ThomNT | Chuyên mục: Máy sấy, Bàn ủi | 02/02/2018 - 14:31
Bàn là hơi nước, đặc biệt bàn là hơi nước đứng (hơi nước cây) đang ngày càng quen thuộc với người tiêu dùng bởi tính năng tiện lợi của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để chọn mua và sử dụng bàn là hơi nước đúng cách. Hôm nay Chodocu.com sẽ chia sẻ một vài thông tin để các bạn biết cách chọn mua cũng như sử dụng bàn là hơi nước cây an toàn và tăng độ bền nhé.

Bài viết liên quan:
 
 
Bàn là hơi nước đứng
Bàn là hơi nước đứng rất dễ sử dụng và tiện lợi

 

1. Cách chọn mua bàn là hơi nước cây chất lượng

1.1. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Cách đơn giản nhất để nhận biết hàng của thương hiệu uy tín bằng mắt thường đó là nhìn vào những thông số, số liệu ghi trên thân máy. Nếu là hàng chính hãng thì tên thương hiệu phải được in rõ ràng, sắc nét. Bàn là phải có phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng, xuất xứ, cùng đầy đủ các phụ kiện đi kèm. Bạn nên chọn sản phẩm của các hãng uy tín như: Philips, Sanyo, Tefal hay Panasonic. Không nên tham rẻ mà mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 
 Lựa chọn thương hiệu bàn là
Lựa chọn thương hiệu bàn là có uy tín trên thị trường
 

1.2  Lựa chọn công suất

Công suất là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả là quần áo, công suất càng cao thì là càng nhanh và dễ dàng. Hơn nữa sẽ tiết kiêm thời gian gấp 5 lần so với việc là bằng bàn là công suất thấp. Những quần áo da dày hay jean đều không là vấn đề, tất cả sẽ trở nên phăng phiu chỉ trong vài phút. Tuy nhiên không nên chọn công suất bàn là cao hơn nguồn cung cấp điện, dễ dẫn đến quá tải, gây chập, cháy nổ. Chính vì vậy, nếu chỉ sắm bàn là để dùng cho gia đình thì bạn nên chọn loại có công suất tầm 1500W đến 2000W là thích hợp nhất.
 
Chọn công suất bàn là
Chọn loại bàn là có công suất từ 1500W đến 2000W cho gia đình
 

1.3  Dung tích bình chứa

Thời gian ủi quần áo được quyết định bởi dung tích bình chứa. Có 3 loại dung tích bình chứa cơ bản, đó là: Bình nhỏ có dung tích 0.5 lít, bình vừa có dung tích 1.5 lít và bình lớn có dung tích từ 2 lít trở lên.  Bạn nên chọn loại bình có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuy nhiên để ủi được đồ liên tục trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì bạn nên chọn loại dung tích chứa khoảng 1-2 lít. Hạn chế mua những bàn là giá rẻ có bình chứa nước nhỏ  chỉ là được một vài bộ quần áo trong mỗi lần đổ nước.
 
Nên chọn loại ngăn chứa 1-2 lít
Nên chọn loại ngăn chứa 1-2 lít để ủi được nhiều đồ cùng một lúc
 

1.4  An toàn trong quá trình sử dụng

Bạn nên đeo găng tay bảo vệ để đảm bảo an toàn khi phải tiếp xúc với quần áo trong khi là. Mặt đế ủi của bàn là hơi nước cây trải dài theo quần áo, nếu không chú ý có thể gây bỏng do công suất nước nóng phun vào quần áo khá lớn. chính vì vậy bạn nên đeo găng tay trong quá trình là cần tiếp xúc trực tiếp với quân áo. Nếu trong nhà có trẻ em bạn phải chú ý không để trẻ lại gần khi đang là quần áo. Điều quan trọng nhất vẫn là ý thức thận trọng trong quá trình sử dụng vì cả hai loại sản phẩm ủi khô hay ủi hơi nước đều có thể xảy ra những rủi ro khi bạn bất cẩn.
 
cách sử dụng bàn là hơi nước
Cần phải chú ý an toàn trong quá trình sử dụng
 

2.  Hướng dẫn sử dụng bàn là hơi nước cây đúng cách

Trước khi là bạn nên:

 
  • Kiểm tra bên ngoài bàn là, nếu có nước tràn ra thì cần phải lau thật sạch.
  • Đổ nước vào bình chứa nước không quá vạch max. Và chỉ được dùng nước sạch.
  • Cần kiểm tra kĩ khoang chứa nước trước khi cắm điện để tránh trường hợp khoang bị nứt và tràn nước gây nguy hiểm.
  • Đánh sach bằng dấy nhám nếu chỗ tiếp xúc của ổ cắm bị lỗi hóa do nhiệt độ cao.
 

Trong quá trình là:

 
  • Không sử dụng bàn là ngay sau khi cắm điện mà cần phải để từ 3 - 5 phút cho bàn là nóng lên và bốc hơi mới có thể sử dụng. Nếu bạn dùng bàn là ngay sẽ thấy hiện tượng chảy nước.
  • Để việc ủi đồ nhanh và hiệu quả hơn, bạn nên vừa là vừa ấn nút phun hơi nước để hơi nước được trải đều mặt vải và dùng tay căng nhẹ đồ khi đầu bàn là đưa tới.
  • Nếu bình là hơi cạn thì cần bổ sung nước ngay. Tránh trường hợp bình do cạn quá lâu mà gây cháy rơle, cháy máy, dẫn đến giảm tuổi thọ của máy.
 
 Sau khi sử dụng xong bạn cần chú ý vệ sinh bình cẩn thận: đổ hết nước     thừa trong bình và lấy vải mềm lau sạch từ tay cầm đến đáy bàn là. Đặc biệt không được dùng nước làm nguội bàn là. Bạn nên vệ sinh bàn là từ 1-2 tháng/lần, nếu sử dụng thường xuyên thì phải vệ sinh mỗi tháng.
 
Sử dụng bàn là đúng cách
Sử dụng đúng cách sẽ đảm bảo tuổi thọ của bàn là
 
Như vậy, trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn và hướng dẫn sử dụng bàn là hơi nước cây đúng cách. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có quyết định đúng khi chọn mua một chiếc bàn là hơi nước cây, đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả cho gia đình mình.
Tổng hợp
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật