Cách dùng máy sấy cho tóc bóng mượt

GiangQTT | Chuyên mục: Máy sấy, Bàn ủi | 01/11/2016 - 14:56
Máy sấy tóc là vật dụng không thể thiếu của chị em phụ nữ. Máy sấy tóc không chỉ giúp sấy khô tóc nhanh chóng mà còn giúp tạo được những kiểu tóc đẹp. Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy sấy tóc đúng cách để có được mái tóc khỏe đẹp.
Không nên sấy tóc ngay sau khi gội đầu
 
su dung may say toc sau khi goi dau
Sau khi gọi đầu xong, nên để nhiệt độ thấp để sấy khô tóc, tránh làm tóc hư tổn
 
Khi vừa gội đầu xong, chân tóc đang nở rộng gặp không khí lạnh rất dễ bị cảm lạnh và việc để mái tóc khô tự nhiên thường chỉ làm cho tóc khô phần bên ngoài mà bên trong vẫn còn ẩm, làm cho da đầu phát sinh vi khuẩn gây gàu có hại cho tóc. Nhưng nếu vội vàng sấy tóc ngay sẽ làm mất đi độ bóng của tóc và chất sừng của tóc bị biến thoái. Do đó, cách tốt nhất để tóc vừa khô nhanh mà ít gây hại cho tóc là dùng khăn ẩm thấm bớt nước ở tóc sau đó mới sử dụng máy sấy .

Sấy tóc với nhiệt độ vừa phải

Trước khi sấy nên bôi kem dưỡng ẩm lên tóc để giữ độ ẩm cho tóc trong suốt quá trình sấy. Máy sấy tóc cần cách tóc khoảng 15 - 20cm và nên để nhiệt độ của máy sấy ở 57 độ C là hợp lý. Nhiệt độ này sẽ giúp tóc vẫn còn duy trì độ ẩm thích hợp, tóc sẽ mềm mượt và không bị gãy rụng. Nếu máy sấy của bạn có chế độ thổi mát thì nên sử dụng chế độ này.
 
Nên lau khô tóc sau khi gội đầu rồi mới sấy tóc
Nên lau khô tóc sau khi gội đầu rồi mới sấy tóc

Nên sấy tóc từ khi tóc còn ướt và sấy cho đến khi tóc khô hẳn: Nhiệt độ càng cao, tóc càng thẳng hơn. Luôn sấy từ gốc tới ngọn, kết hợp với sử dụng loại lược tròn hay lược bảng to. Sau khi sấy tóc khô, vén tóc sang một bên. Việc này sẽ giúp tóc bớt bị phồng lên.

Liên tục đảo chiều luồng khí sấy
 
Lien tuc doi chỉu khi say toc
Liên tục đảo chiều sấy tóc
 
Để tóc bạn luôn thẳng mềm và óng mượt, tốt nhất bạn không nên tập trung sấy một chổ quá lâu mà nên sấy đều xung quanh theo từng phần (đoạn) tóc.


Tổng hợp

       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật