Chọn máy hút bụi tốt nhất cho gia đình bạn thế nào?

HuyenNT11 | Chuyên mục: Máy hút bụi | 20/02/2017 - 11:22
Khi chọn mua máy hút bụi, bạn phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố để có thể mua được 1 chiếc máy hút bụi tốt. Trước khi quyết định, bạn nên lưu tâm đến một số điều sau
 
Công suất điện thấp, công suất hút bụi cao
 

 
Đây là tiêu chí hàng đầu cho bạn khi lựa chọn máy hút bụi. Đương nhiên, nếu máy hút bụi không tốt thì bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, một số máy hút bụi rất tốt nhưng lượng tiêu thu điện lại quá cao. Vì vậy bạn nên cân đối 2 chỉ số này khi chọn mua máy để có một chiếc máy hút bụi ưng ý mà vẫn tiêu tốn ít điện năng.
 
Máy hút bụi phải có đèn báo bụi
 

 
Nghe có vẻ không quan trọng lắm, nhưng đèn báo bụi lại là chi tiết không thể thiếu nếu muốn máy hút bụi của gia đình bạn hoạt động hiệu quả. Trong quá trình sử dụng, bụi bẩn sẽ bám vào bên trong túi đựng bụi, đèn báo bụi sẽ báo lúc nào túi đựng bụi đang đầy và cần phải vệ sinh. Điều này giúp máy hút bụi của bạn luôn hoạt động hiệu quả nhất và tránh tình trạng tắc ống hút bụi hay túi đựng bụi gây khó khăn khi sử dụng.
 
Chọn chất liệu túi đựng bụi
 
Túi đựng bụi được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, từ giấy đến các loại vật liệu kháng khuẩn, khử mùi. Với túi đựng bụi làm từ chất liệu giấy, sau khi đầy túi đựng bụi, bạn có thể tháo ra và thay túi đựng bụi mới. Tiện lợi, sạch sẽ nhưng túi đựng bụi giấy lại tiêu tốn một khoản chi phí kha khá. Các loại túi đựng bụi vải có ưu điểm là có thể tái sử dụng, tiết kiệm chi phí, tuy nhiên bạn phải bỏ công giặt giũ thường xuyên.
 

 
Khi chọn mua túi lọc bụi, bạn nên chọn các loại máy có thiết bị bảo để túi không bị hư hỏng do hút phải kim loại trong quá trình sử dụng, hoặc cũng có thể chọn các máy có nam châm hút để đảm bảo an toàn cho máy hút bụi của bạn.
 
Trọng lượng và tiếng ồn
 

 
Đây là một trong những yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Máy quá nặng sẽ gây khó khăn trong quá trình di chuyển để sử dụng, ngược lại máy quá nhẹ khiến nhiều người hoài nghi về công năng của máy. Thông thường, máy hút bụi dùng cho gia đình có trọng lượng 5-6kg là vừa đủ để đáp ứng nhu cầu làm sạch nhà cửa của bạn.
 

 
Tiếng ồn của máy nhiều khi cũng gây khó chịu trong quá trình sử dụng, vì vậy người dùng cũng nên chú ý đến điều này khi chọn mua sản phẩm. Thông thường, máy có độ ồn từ 40 dB đến 60 dB là hợp lí.
 

 
Ngoài ra, khi chọn mua máy hút bụi, bạn cũng nên chọn các loại máy có dây kéo bằng nút bấm, dây càng dài càng tốt, điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi không phải liên tục di chuyển tìm ổ cắm cho máy. Máy có đầu hút chải, hay tay cầm thuận tiện xoay ra, vào cũng là những chi tiết hỗ trợ đắc lực cho bạn khi dọn dẹp nhà cửa đấy nhé!

>> Những điều cần biết trước khi mua máy hút bụi
       

Bài viết được quan tâm

Tin rao liên quan

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật