Các mẹ hãy cẩn thận khi dùng máy hút bụi nếu không muốn làm trẻ bị thương

HuyenNT11 | Chuyên mục: Máy hút bụi | 28/03/2017 - 10:51
Máy hút bụi là vật dụng quen thuộc với nhiều gia đình, đặc biệt là phụ nữ - người thường xuyên làm việc dọn dẹp và chăm sóc gia đình. Vậy nhưng, chỉ thoáng chốc bất cẩn, con bạn có thể bị thương bởi chính vật dụng này.
 
Sự tiện lợi và hữu ích của máy hút bụi là điều không thể phủ nhận. Trong cuộc sống hiện đại, máy hút bụi giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi chăm sóc gia đình. Chính vì thế, máy hút bụi này càng trở nên quen thuộc với các gia đình hiện đại. Với thiết kế “có vẻ an toàn”, bạn nghĩ rằng có thể yên tâm khi vừa trông con, vừa dọn dẹp nhà cửa – một công đôi việc. Vậy nhưng, máy hút bụi thực tế lại là nguy cơ tiềm ẩn đe dọa sự an toàn của con bạn mà bạn hoàn toàn không biết.
 
may hut bui co the lam tre bi thương
Máy hút bụi tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn
 
Khi hoạt động, máy hút bụi tạo ra lực hút mạnh để làm sạch nền nhà và các vật dụng khác như bàn ghế sofa, thảm, sàn…đồng thời tỏa ra nhiệt năng lớn trong quá trình hoạt động. Đối với trẻ em, đây là mối nguy hiểm luôn rình rập vì trẻ không thể hiểu hết được những điều này, và sự tò mò có thể khiến trẻ chạm vào máy hút bụi ngay khi đang hoạt động. Đã có nhiều trường hợp ngón tay, ngón chân hay tóc của các bé bị hút vào đầu chổi của máy hút bụi gia đình do cha mẹ không chú ý gây đến chấn thương, thậm chí bỏng nặng. Vùng da của trẻ mỏng và nhạy cảm hơn da người lớn rất nhiều, vì vậy cũng dễ bị tổn thương hơn. Thậm chí, nếu tay hay chân trẻ bị hút vào máy hút bụi và không tách ra kịp thời có thể dẫn đến tổng thương dây thần kinh hoặc gân tay chân rất nguy hiểm.
 
may hut bui co the lam tre bi thuong
Tuy nhiên, máy hút bụi có thể khiến trẻ bị bỏng do điện hoặc nhiệt độ tỏa ra khi sử dụng
 
Không chỉ vậy, máy hút bụi cũng là vật dụng sử dụng điện, do đó nếu mẹ không chú ý có thể khiến trẻ bị điện giật. Các bé có thể chạm vào công tắc, ổ điện hoặc dây điện khi đang cắm điện. Nếu những thiết bị này bị lỏng, hở mà bạn chưa phát hiện ra và khắc phục, đây thực sự là mối đe dọa nghiêm trọng đến trẻ. Vậy nên khi sử dụng máy hút bụi, các mẹ cần đặc biệt quan tâm và lưu ý đến những điều sau:
 
Lựa chọn máy hút bụi tốt, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn chất lượng
 
Để trẻ tránh xa các thiết bị gia dụng có khả năng gây sát thương như máy hút bụi, bếp, dao kéo, đồ điện….
 
may hut bui co the lam tre bi thuong
Không để trẻ tiếp cận các thiết bị có thể gây sát thương như máy hút bụi
 
Luôn quan sát trẻ trong tầm mắt, không để trẻ đi theo khi dọn dẹp nhà cửa. Tốt nhất bạn nên để trẻ trong xe hoặc cũi, nơi bạn dễ dàng quan sát và trẻ cũng không dễ “trốn thoát” khi bạn thiếu chú ý.
 
may hut bui co the lam tre bi thuong
Không nên mang theo trẻ khi dọn dẹp nhà cửa
 
Với những bé còn nhỏ, đang tập đi, bố mẹ càng cần chú ý đến trẻ. Với những bé đã lớn hơn một chút, bố mẹ nên nhắc nhở và giáo dục trẻ thường xuyên về sự nguy hiểm mà các bé có thể gặp phải ngay trong nhà để tránh những tổn thương cho bé.
 
Tổng hợp
       

Bài viết được quan tâm

Tin rao liên quan

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật