4 bước chọn máy hút bụi cầm tay phù hợp

GiangQTT | Chuyên mục: Máy hút bụi | 04/10/2016 - 16:15
Hiện nay, máy hút bụi cầm tay đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình bởi sự tiện lợi mà chúng mang lại. Vậy làm sao để chọn được một chiếc máy hút bụi cầm tay phù hợp?

Ước lượng trọng lượng của máy hút bụi cầm tay

Một chiếc máy hút bụi cầm tay có thể len lỏi đến những vị trí mà máy hút bụi thường không thể với tới được. Và bởi vì không có dây nên việc thao tác với máy rất dễ dàng.

Với thiết kế gọn nhẹ, chủ yếu với mục đích để người dùng cầm trên tay cảm thấy dễ dàng và thoải mái. Tuy nhiên, tùy loại máy mà nó có trọng lượng nặng nhẹ khác nhau. Do đó, bạn có thể tìm một chiếc máy hút bụi cầm tay mà bạn cảm thấy sử dụng tiện lợi vì nếu chọn máy hút bụi nặng hoặc to chỉ khiến bạn sử dụng vất vả hơn thôi. Đơn cử như bạn muốn hút bụi cầu thang thì nên chọn loại càng nhẹ càng tốt vì chỉ có việc leo lên leo xuống cầu thang cũng đã làm bạn mệt rồi.
 
máy hút bụi
Máy hút bụi cầm tay tiện lợi hơn so với máy hút bụi bình thường

Dĩ nhiên, trọng lượng thường liên quan đến công suất. Nếu máy hút bụi nhỏ thì động cơ bên trong của nó cũng nhỏ, khiến cho việc hút bụi cũng yếu đi. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn loại máy hút bụi cầm tay có trọng lượng phù hợp.

Dựa trên thời gian dùng pin và thời gian sạc

Hiện nay, đa số các máy hút bụi cầm tay đều sử dụng pin, và trước khi dùng bạn phải sạc bằng điện. Nếu pin chỉ dùng được trong một khoảng thời gian ngắn, thì việc hút bụi của bạn nhiều lúc phải dừng lại đột ngột do hết pin. Còn việc sạc pin quá lâu sẽ làm bạn mất thời gian.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thời gian sử dụng của pin được ghi trên bao bì hoặc trên trang web quảng cáo của nhà sản xuất. Để sử dụng máy hút bụi cầm tay một cách tốt nhất, bạn hãy sạc pin máy hút bụi ngay sau khi bạn sử dụng xong để khỏi quên. Vì nhiều lúc bạn không biết lúc nào mình sẽ sử dụng máy hút bụi, nêú nhỡ như đến lúc muốn dùng mà lại hết pin thì bạn lại phải mất thời gian đợi máy sạc đầy pin mới dùng được.
 
Cần hiểu rõ tính năng của máy hút bụi cầm tay

Nếu bạn đã xác định sẽ chọn máy hút bụi cầm tay, thì bạn nên tham khảo những tính năng cụ thể của máy hút bụi được ghi trong quảng cáo hay hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Hiểu rõ tính năng của sản phẩm sẽ khiến bạn có được lựa chọn sáng suốt hơn.
 
máy hút bụi cầm tay
Máy hút bụi cầm tay gọn và nhẹ, tiện cho người dùng hơn

Ví dụ như máy hút bụi cầm tay có lắp thêm ống nối sẽ thích hợp để bạn hút bụi trong không gian chật hẹp như ô tô, đầu hútcó khe hở giúp bạn dễ dàng làm sạch ở những nơi như góc tường, góc cầu thang. Máy hút bụi có đầu hút kiểu bàn chải sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch thảm nhà mình.

Kiểm tra và đánh giá khả năng hút bụi của sản phẩm

Muốn sử dụng máy hút bụi cầm tay dễ dàng, bạn phải thử xem tay mình có cầm vừa máy không. Ngoài ra, cũng phải kiểm tra xem các nút bấm có vừa tầm với những ngón tay của mình hay không. Bên cạnh đó, kiểm tra khả năng hút bụi của sản phẩm nữa. Một máy hút bụi có động cơ hoạt động mạnh sẽ dễ hút bụi hơn. Độ mạnh của máy hút bụi được thể hiện qua các thông số: Watt (công suất), Ampe (dòng điện)…

Lưu ý rằng một máy hút bụi hoạt động mạnh hơn thì thường có kích thước to hơn, trọng lượng nặng hơn và khi sử dụng thì phát ra tiếng động cũng ồn hơn.
       

Bài viết được quan tâm

Tin rao liên quan

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật