Máy giặt cũ có phải là lựa chọn đúng đắn cho gia đình bạn hay không?

HuyenNT11 | Chuyên mục: Máy giặt | 09/02/2018 - 13:27
Điều kiện kinh tế gặp khó khăn khiến bạn băn khoăn khi phải bỏ ra một số tiền khá lớn để sắm máy giặt. Bạn lo lắng rằng không biết nên chọn máy giặt cũ như thế nào để không ôm hận thậm chí còn sử dụng hiệu quả chiếc máy cũ được chọn. Lo lắng của bạn sẽ không còn nếu bạn tham khảo những gợi ý sau.


co nen mua may giat cu khong
Những chiếc máy giặt cũ sẽ là giải pháp tối ưu nếu bạn không muốn bỏ quá nhiều tiền để mua một chiếc máy mới
 

Các hãng máy giặt có tiếng như Panasonis, LG, Electronux, Aqua, Sanyo,… đang ra hàng loạt những loại máy có những tính năng nổi bật như giặt nhanh, sấy cực khô, báo giặt hoàn thành vào điện thoại,… khiến nhiều khách hàng có nhu cầu nầng cấp máy giặt nhà mình. Vì vậy, họ có nhu cầu bán đi chiếc máy hiện có của nhà mình ngay cả khi chúng vẫn còn sử dụng rất tốt, động cơ vẫn hoạt động tốt,linh kiện còn bền đẹp. Do đó, việc lựa chọn những chiếc máy giặt cũ bền đẹp mà không cần quá nhiều các tính năng hiện đại  là vô cùng hợp lý. Bởi những chiếc máy giặt cũ này hoạt động khá là tốt mà giá cả cực mềm (khoảng bằng từ 2/3 đến ½  giá của máy mới). Đặc biệt nếu bạn chọn mua vào đúng thời điểm  vào các dịp như Black Friday, ngày lễ hoặc săn đúng dịp khuyến mại thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều mà còn được lựa chọn hàng tốt. Tuy nhiên, máy cũ thì sẽ không thể sử dụng tốt như ban đầu, nó sẽ có những khuyết điểm nhất định như phụ kiện đi kèm sẽ không đầy đủ, tiêu tốn điện năng hơn, tạo tiếng ồn khi vận hành,… Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn nhé.

Máy giặt cũ được nhượng lại bởi người muốn nâng cấp máy thì có giá mềm hơn rất nhiều mà máy còn hoạt động tốt
Máy giặt cũ được nhượng lại bởi người muốn nâng cấp máy thì có giá mềm hơn rất nhiều mà máy còn hoạt động tốt

 

Những lưu ý khi lựa chọn máy giặt cũ:


1. Chọn loại máy phù hợp với gia đình

 
Giống như mua máy giặt mới, bạn cũng cần phải xét đến nhu cầu  của gia đình mình. Liệu chọn máy giặt cửa ngang có phù hợp với không gian nhà của bạn? Máy giặt cửa trên tạo ra tiếng ồn khiến bạn khó chịu? Gia đình bạn bao nhiêu người để lựa chọn máy giặt có khối lượng giặt phù hợp.


Một chiếc máy giặt phù hợp là khi nó phù hợp với không gian nhà của bạn
Một chiếc máy giặt phù hợp là khi nó phù hợp với không gian nhà của bạn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của những thành viên trong gia đình

 

2. Kiểm tra những bộ phận, linh kiện của máy giặt


Những bộ phấn chính như: Lồng giặt, Ống xả nước, van cấp nước, bảng điều khiển, ống xả nước rất quan trọng cho việc vận hành máy giặt. Do đó, bạn phải biết cách xem chúng còn sử dụng tốt không.

  • Lồng giặt

Đầu tiên, bạn hãy xem lồng giặt có bị rỉ xét hay những xơ vải có bị cuốn vào lồng giặt không. Nếu thấy nó bị như trên thì bạn nên lựa chọn một chiếc máy khác. Sau đó, bạn hãy quay mồi lồng giặt, nếu nó quay một cách êm ái, nhẹ nhàng, lồng giặt khá cân đối không  bị lỏng lẻo mất cân đối thì bạn có thể yên tâm về chiếc lồng này rồi đó.


Kiểm ra lồng giặt phải đảm bảo rằng nó không bị rỉ hay mắc kẹt những xơ vải của những người sử dụng trước
Kiểm ra lồng giặt phải đảm bảo rằng nó không bị rỉ hay mắc kẹt những xơ vải của những người sử dụng trước

  • Van cấp nước

Kiểm tra van cấp nước rất quan trọng khi lựa chọn một chiếc máy giặt cũ bởi nếu van không tốt, bị kẹt thì không thể cung cấp đủ nước cho máy hoạt động hay nước ra quá nhiều mà không thể ngừng lại được thì sẽ làm tràn nước vào các bộ phận khác làm hỏng máy. Do vậy, khi mua máy bạn hãy thử máy bằng cách cho hoạt động van nước, nếu nước chảy đều và mạnh thì máy hoạt động tốt. Còn ngược lại, nước từ van chảy ra yếu, không đều thì hãy yêu cầu chủ cửa hàng thay van cho bạn. Trong trường hợp cửa hàng không hỗ trợ thay thế các bộ phận máy giặt thì bạn nên lựa chọn máy khác nhé.


Van cấp nước hoạt động tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động của chiếc máy giặt
Van cấp nước hoạt động tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động của chiếc máy giặt

  • Bảng điều khiển

Bảng điều khiển của máy giặt hoạt động tốt đồng nghĩa bạn mới có thể kiểm soát được hoạt động của máy giặt. Do đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các nút trên bảng điều khiển đều rõ, không bị mờ, sờn chữ nào và chúng không bị liệt phím nào. Bạn hãy thử ngay tại cửa hàng nơi bạn mua máy, bằng cách này bạn có thể hỏi chủ cửa hàng về những tính năng hiện có của máy mà bạn định mua.


Một bảng điều khiển tốt sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hoạt động của máy giặt, vận dụng tối đa hiệu quả sử dụng của máy giặt
Một bảng điều khiển tốt sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hoạt động của máy giặt, vận dụng tối đa hiệu quả sử dụng của máy giặt

  • Ống xả nước

Cũng như lồng giặt, bạn hãy kiểm tra xem ống xả nước có bị rỉ xét, các chất bẩn có bị đọng nhiều hay không. Nếu ống xả hoạt động không tốt sẽ làm nước lúc xả ra rất yếu, điều này có thể ảnh hưởng đến lúc chế độ vắt quần áo của máy, quần áo có thể không được khô ráo. Nếu không đạt yêu cầu bạn có thể yêu cầu cửa hàng thay ống xả hoặc lựa chọn một chiếc máy khác tốt hơn.


Đảm bảo rằng chiếc máy giặt cũ mà mình định mua không bị rỉ, nước xả ra ngoài chảy mạnh
Đảm bảo rằng chiếc máy giặt cũ mà mình định mua không bị rỉ, nước xả ra ngoài chảy mạnh

  • Nắp máy giặt

Nhiều máy giặt cũ có chiếc nắp không được chắc chắn, kín miệng máy. Điều này sẽ rất nguy hiểm khi giặt.


có nên mua máy giặt cũ không?

  • Các thiết bị kết nối điện

Những thiết bị kết nối điện không được hở, mọi thứ đều phải kín tránh gây rỏ rỉ điện, chập điện trong quá trình sử dụng.
 

có nên mua máy giặt cũ không?
 

3. Chạy thử máy


Để kiểm tra các bộ phận trên thì bạn phải chạy thử máy để biết chúng hoạt động ra sao. Hơn nữa, bạn lại không thể tháo động cơ của máy ra để kiểm tra, cách tốt nhất là bạn hãy vận hành máy luôn. Nếu máy chạy êm ái, không rung lắc thì bạn có thể yên tâm lựa chọn.


có nên mua máy giặt cũ không?
 

4. Đi cùng người có kinh nghiệm chọn mua máy cũ hay có khả kiểm tra các bộ phận của máy


Nếu bạn không thể kiểm tra được máy thì việc đi cùng người có kinh nghiệm  sẽ giúp bạn tránh ôm hận khi phải mang một đống sắt vụn về nhà.


Đi chọn máy giặt cùng người có khả năng các bộ phận của máy sẽ hạn chế khả năng bạn chọn mua chiếc máy hỏng
Đi chọn máy giặt cùng người có khả năng các bộ phận của máy sẽ hạn chế khả năng bạn chọn mua chiếc máy hỏng

 

5. Chọn mua những hãng máy giặt uy tín


Như nói ở trên, những chiếc máy giặt từ những hãng có tên tuổi như Panasonic, LG, Aqua, Electronux,… có chất lượng tốt ngay cả khi bạn quyết định chọn mua máy giặt cũ. 

Trên đây là những lưu ý khi mua một chiếc máy giặt cũ, bạn hãy nhớ những tiêu chí trên để lựa chọn một chiếc máy hoạt động tốt đảm bảo  quần áo của bạn luôn sạch sẽ bền đẹp. 

>> Máy giặt Toshiba hay Electrolux – sản phẩm nào dành riêng cho bạn?

       
(Tổng hợp)

Bài viết được quan tâm

Tin rao liên quan

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật