Câu hỏi muôn thủa, chọn máy tính bảng hay máy đọc sách chuyên dụng?

ThomNT | Chuyên mục: Máy đọc sách | 15/12/2016 - 10:59
Nếu đơn thuần cần một thiết bị hỗ trợ đọc sách thì bạn hãy chọn máy đọc sách chuyên dụng, còn nếu bạn muốn có cả những hình thức giải trí như xem phim, nghe nhạc thì lúc này máy tính bảng chính là thiết bị bạn cần.
 
Đọc sách là thói quen và là niềm đam mê của rất nhiều người, ngay cả khi cuộc sống ngày càng bận rộn thì người ta vẫn dành ra được một chút thời gian cho việc đọc sách mỗi ngày. Nắm bắt được nhu cầu đó, các ông lớn trong làng công nghệ thế giới đã tung ra thị trường nhiều loại thiết bị hỗ trợ đọc sách khác nhau về kiểu dáng, mẫu mã đến tính năng cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, cũng chính sự đa dạng đó lại khiến người dùng khó đưa ra được quyết định không biết nên chọn mua máy tính bảng hay máy đọc sách. Cùng Chodocu.com tham khảo bài viết dưới đây để có được quyết định sáng suốt nhất nhé.
 
Trước khi quyết định mua sản phẩm gì, việc trước tiêu bạn cần xác định mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn thân, chọn mua máy đọc sách cũng vậy. Nếu như mục đích chủ yếu của bạn chỉ để đọc sách thì hãy ưu tiên chọn mua các thiết bị hỗ trợ đọc sách chuyên dụng như máy đọc sách. Còn nếu bạn vừa muốn đọc sách, vừa muốn có các tính năng giải trí khác như nghe nhạc, xem phim, lướt web thì chọn mua máy tính bảng sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan.


Ebook đang dần thay thế những cuốn sách, truyện giấy
 
Nói về máy đọc sách chuyên dụng, hầu hết những model quen thuộc với người dùng hiện nay như máy đọc sách Kindle đã được trang bị và nâng cấp với rất nhiều tính năng hữu ích cũng như sở hữu thiết kế đẹp hơn, nhẹ hơn so với các phiên bản cũ. Ưu điểm của các dòng máy đọc sách chuyên dụng là trọng lượng nhẹ và nhỏ hơn nhiều so với các loại máy tính bảng đang có trên thị trường. Nhờ đó, khi sử dụng máy đọc sách chuyên dụng, bạn sẽ không bị mỏi tay do phải cầm giữ suốt một khoảng thời gian dài.
 
Một ưu điểm nữa mà hầu hết các máy đọc sách chuyên dụng đều có là các máy sử dụng màn hình với công nghệ E-ink cho người dùng cảm giác như đang đọc trên những trang giấy chứ không phải màn hình điện tử, tránh gây mỏi nhức mắt nếu bạn đọc trong suốt một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, máy đọc sách với cách thức lật trang y như bạn đang đọc một quyển sách, mang lại sự thoải mái nhất cho người dùng.
 

Các thiết bị đọc sách đều được trang bị công nghệ lật trang rất hiện đại và tiện lợi
 
Pin khỏe cũng là một lợi thế vô cùng lớn mà những chiếc máy đọc sách chuyên dụng có được. Với dung lượng pin khủng, người sử dụng có thể dùng thậm chí từ một đến hai tháng mới cần sạc, trong khi nếu sử dụng máy tính bảng, cứ vài ngày lại phải sạch một lần.
 
Ngoài ra, giá để sở hữu chiếc máy đọc sách chuyên dụng chỉ bằng phân nửa so với việc sở hữu một thiết bị máy tính bảng thông thường. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng để người dùng đưa ra sự lựa chọn trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.
 
Còn với một chiếc máy tính bảng có tính năng đọc sách cũng khá tiện ích vì bên cạnh việc đáp ứng được nhu cầu đọc sách, người dùng còn có thể lướt web, nghe nhạc, chơi game…. Tuy nhiên nhược điểm của thiết bị này là nếu đọc sách liên tục trong vài giờ sẽ gây nhức mỏi mắt và ngốn khá nhiều dung lượng data của bạn.
 
Chi phí để sở hữu những chiếc máy tính bảng cũng cao hơn chi phí sở hữu một em máy đọc sách chuyên dụng. Ngoài ra, dùng máy tính bảng rất hao pin, chắc hẳn bạn sẽ thấy khó chịu khi đang đọc dở một cuốn sách mà máy báo hết pin phải không nào.
 
Máy tính bảng là thiết bị có thể phục vụ tối đa nhu cầu giải trí của người dùng

Sau những ưu và nhược điểm của từng loại thiết bị trên đây thì chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi nên mua máy đọc sách chuyên dụng hay máy tính bảng. Chúc bạn chọn được một thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.

>> Bật mí cách lựa chọn máy tính bảng cũ

Tổng hợp
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật