Vệ sinh laptop với 7 bước cơ bản

ThomNT | Chuyên mục: Laptop | 09/01/2017 - 10:05
Dùng miếng gạc cotton tẩm cồn lau bề mặt và khe giữa các phím của bàn phím hay dung dịch gồm giấm trắng và nước cất để lau màn hình LCD là những cách biến laptop của bạn trông như mới.
 
Sau một thời gian sử dụng, chiếc laptop của bạn sẽ khá dơ bẩn, đặc biệt là bàn phím. Hôm nay, Chodocu.com sẽ hướng dẫn các bạn những cách vệ sinh laptop dễ thực hiện nhất cho các bạn tham khảo.
 
1. Tắt nguồn và ngắt các kết nối
 
 
Trước khi bắt tay vào vệ sinh máy, bạn cần tắt laptop, rút dây sạc cũng như các dây USB đang kết nối với máy. Bạn cũng nên tháo pin laptop để tránh nguy cơ cháy nổ linh kiện điện tử.
 
2. Vệ sinh bàn phím
 
 
Bạn có thể sử dụng các dụng cụ thổi bụi để làm sạch bụi và các mảnh vụn nhỏ từ bàn phím. Bạn chú ý không thổi theo hướng từ trên xuống dưới mà thổi chếch nghiêng để bụi bay ra ngoài. Có thể sử dụng kết hợp với chổi lông mềm để làm tăng hiệu quả làm sạch bụi cũng như các mảnh vụn còn lại.
 
3. Làm sạch khung, vỏ máy
 
 
Nếu chiếc máy tính xách tay của bạn vẫn chưa được sạch như ý, bạn có thể sử dụng miếng gạc cotton đã tẩm cồn để lau bề mặt và khe giữa các phím của bàn phím. Bạn cần nhớ chắc chắn một điều rằng miếng gạc ẩm nhưng không quá ướt. Còn với khung và vỏ máy, bạn lấy một chiếc khăn sạch để lau chúng.
 
4. Vệ sinh Màn hình
 
 
Nếu bạn ngại phải đi mua dung dịch vệ sinh màn hình laptop có bán nhiều tại các cửa hàng linh phụ kiện, thì bạn có thể tự chế dung dịch vệ sinh gồm giấm trắng và nước cất với tỷ lệ bằng nhau để vệ sinh màn hình. Rất đơn giản, bạn hãy phun dung dịch lên một miếng giẻ mềm rồi lau qua lại màn hình một cách nhẹ nhàng.
 
5. Làm sạch quạt tản nhiệt
 
 
Bạn hãy quay nghiêng hoặc lật laptop để tìm kiếm khe tản nhiệt trên cạnh bên hoặc sau laptop. Thường thì quạt tản nhiệt sẽ được bảo vệ bởi một bảng có thể tách rời (access panel). Bạn chỉ cần tháo bảng bảo vệ này là sẽ nhìn thấy quạt tản nhiệt.
 
Tiếp đến, bạn dùng dụng cụ thổi bụi để thổi sạch bụi bám trên quạt tản nhiệt. Lời khuyên cho bạn là thao tác làm sạch này bạn nên thực hiên ở nơi thoáng đãng bởi quạt tạt nhiệt rất bụi bẩn. Thực hiện những lần thổi ngắn và nhẹ nhàng hướng ra phía ngoài, đừng thổi mạnh bởi sẽ có thể làm hỏng quạt hoặc các bộ phận khác bên trong laptop của bạn.
 
6. Vệ sinh các cổng kết nối
 
 
Bạn dùng vải cotton khô (không dùng tẩm cồn) lau sạch nhẹ nhàng bên trong mỗi cổng, sau đó dùng dụng cụ thổi bụi để thổi lại những bụi bặm còn sót trong cổng kết nối.
 
7. Hoàn thành
 
 
Cuối cùng, tất cả các bộ phận đều đã sạch sẽ, bạn chỉ cần lắp lại các linh kiện đã tháo rời trước đó và lắp pin trở lại, giờ đây, chiếc laptop của bạn đã sạch sẽ hoàn toàn và trông như mới.
 
Tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo trong các thao tác tháo lắp linh phụ kiện laptop, lúc này cách tốt nhất là bạn nên mang chiếc máy tính của mình đến các cửa hàng sữa chữa máy tính và yêu cầu họ vệ sinh cho chiếc laptop của mình.
ữa máy tính và yêu cầu làm vệ sinh laptop.

>> Phải làm gì khi nước đổ vào bàn phím máy tính
 
Theo Mashable
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật