Những bước kết nối giữa hai máy tính Mac

ThomNT | Chuyên mục: Laptop | 20/03/2017 - 09:30
Bạn muốn kết nối hai chiếc macbook với nhau để chia sẻ dữ liệu hay làm gì đó. Dưới đây là những bước thực hiện.
 
Việc kết nối các máy tính với nhau để chia sẻ tài nguyên được xem là cách thức an toàn và bảo mật, thường được các doanh nghiệp nhỏ hay cá nhân áp dụng. Và nếu bạn đang sử dụng hai chiếc Macbook và muốn kết nối chúng thì hãy làm theo các bước sau:
 
Mac OS X
 
Bước 1: Đầu tiên bạn phải móc nối hai máy tính với nhau bằng cách kết nối dây cáp Ethernet từ cổng Ethernet của máy tính A sang máy tính B. Hoặc dùng dùng bộ chuyển đổi USB sang Ethernet trong trường hợp không có cổng Ethernet.
 
kết nối hai Macbook với nhau
 
Bước 2: Kích hoạt Ethernet bằng cách vào mục Network preferences panel trên từng máy, chọn Show Network Port Configurations và chọn Built-in Ethernet.
 
Ethernet khi được kích hoạt sẽ hiển thị trong khung Network Status của bảng điền khiển Network System Preferences.
 
kết nối hai Macbook với nhau
 
Bước 3: Mở tùy chọn Sharing trên hai máy tính và kích hoạt Personal File Sharing. Lưu ý rằng địa chỉ máy tính sẽ hiển thị afp://192.168.0.2, afp viết tắt của Apple File Protocol.
 
kết nối hai Macbook với nhau
 
Bước 4: Cài đặt trên máy tính thứ hai.
 
Sử dụng cửa sổ Finder trên OS X 10.3 hoặc ở phiên bản mới hơn, click vào icon Network ở thanh bên. Khi đã tải xong thì bạn hãy tìm kiếm và chọn máy tính thiết lập đầu tiên. Một yêu cầu nhập mật khẩu sẽ hiện ra. Hộp thoại khác sẽ hiển thị tất cả các mục khả dụng. Bạn có thể chọn một hoặc tất cả, các biểu tượng của từng mục sẽ lần lượt xuất hiện trong thanh bên dưới dạng phân vùng.
 
kết nối hai Macbook với nhau
 
Sử dụng máy tính Mac như máy chủ server
 
Bước 1: Chia sẻ Mac như một server
 
Ở bước này, biểu tượng ổ đĩa của máy tính khác sẽ được hiển thị ngoài Desktop như các mục khác.
 
kết nối hai Macbook với nhau
 
Bước 2: Chọn Connect to Server từ menu Go.
 
Một cửa sổ mới xuất hiện cùng danh sách các máy chủ yêu thích. Nếu địa chỉ IP của máy đích không xuất hiện trong danh sách thì bạn kích vào Browse hoặc gõ địa chỉ IP tại mục Server Address.
 
kết nối hai Macbook với nhau
 
Bước 3: Ấn Connect
 
Một cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu sẽ xuất hiện, sau đó bạn nhập vào. Tiếp đến là một cửa sổ khác sẽ hiển thị lựa chọn mục trên máy Mac đích. Khi biểu tượng xuất hiện trên màn hình, bạn có thể sử dụng chúng như một ổ đĩa.
 
Trên đây là những bước thực hiện để kết nối hai máy Mac với nhau, chúc các bạn thành công.
 
Theo Wikihow
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật