Phân biệt ấm siêu tốc và bình thủy điện

GiangQTT | Chuyên mục: Đồ gia dụng khác | 01/11/2016 - 16:24
Bạn đã biết những điểm khác biệt giữa ấm siêu tốc và bình thủy chưa? Nếu chưa, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây nhé.


Dòng ấm siêu tốc

 
ấm siêu tốc
Đun nước nhanh là ưu điểm lớn nhất của ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc là dòng sản phẩm có tốc độ xử lý nước sôi nhanh, có chế độ tự động ngắt ngay khi nước vừa sôi, ấm siêu tốc trên thị trường hiện nay có dung tích thông thường từ 1.2 - 1.8l tùy từng thương hiệu sản xuất, công suất thông thường từ 1000 đến 2000W. Đặc biệt, ấm siêu tốc không có chức năng giữ nóng lâu.
 

Bình thủy điện

 
bình thủy điện
Bình thủy điện có khả năng giữ nước nóng lâu hơn ấm siêu tốc

Bình thủy điện cũng có chức năng đun nước nhưng có thêm một chức năng giữ được nước nóng trong một khoảng thời gian nhất định để sử dụng. Bình có dung tích từ 3.2 - 5l nên khá thoải mái cho nhu cầu sử dụng của gia đình, bình thủy điện mất nhiều thời gian hơn trong việc đun nước, thông thường mất từ 8 - 10 phút cho một lần sử dụng.


Nếu để so sánh về hiệu quả của hai dòng sản phẩm này bạn cần phải đặt ra các yếu tố như sau:


Nếu bạn không quan tâm đến yếu tố kinh tế thì việc sử dụng ấm siêu tốc sẽ tiện lợi hơn so với bình thủy rất nhiều, đặc biệt là khi bạn có nhu cầu cần sử dụng nước nóng ngay cho gia đình, ấm siêu tốc hoàn toàn phù hợp với những gia đình ít người, có nhu cầu sử dụng không thường xuyên trong ngày ví dụ như buổi sáng trước khi đi làm, buổi tối khi đi làm về chẳng hạn.

Nhưng nếu gia đình bạn là hộ có người thường xuyên ở nhà và lúc nào cũng có nhu cầu sử dụng nước nóng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bình thủy, vừa tiện lợi mà lại tiết kiệm được chi phí.

Trên thị trường hiện nay, bình thuỷ điện có rất nhiều mẫu với chất liệu vỏ ngoài là nhựa, nhôm, inox hoặc sắt tráng men in hoa văn. Bình vỏ nhựa nhẹ hơn các chất liệu khác, nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ bị xước, bẩn và khó tẩy rửa hơn. Về tính thẩm mỹ, cũng kém sang trọng hơn bình bằng kim loại như nhôm và sắt tráng men. 

Một mẹo nhỏ trước khi mua cho bạn đó là bạn nên cho vào trong một chút nước sạch sau đó đổ ra một cốc đựng bằng thủy tinh sau đó đưa ra ánh sáng xem có nổi những cặn li ti hoặc vật gì khác thường hay không. Nếu có chứng tỏ chất liệu bên trong của sản phẩm ấm siêu tốc hoặc bình thủy có vấn đề.

Sau khi sử dụng xong nên rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm, tránh xa tầm với của trẻ nhỏ và những người có tầm nhìn kém. Mong rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hợp lý.
       
(Tổng hợp)

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật