Bạn đã biết cách chọn bình giữ nhiệt tốt chưa?

ThomNT | Chuyên mục: Đồ gia dụng khác | 18/11/2016 - 10:27
Những chiếc bình giữ nhiệt được làm với nhiều lớp, lớp inox dày ở ngoài cùng, lớp hút chân không ở giữa, nắp gioăng cao su kín… sẽ cho hiệu quả giữ nhiệt cao hơn.
 
Thật vậy, bình giữ nhiệt là món đồ dùng tiện lợi mà dân văn phòng và các gia đình thường xuyên dùng đến. Bên cạnh việc lựa chọn bình giữ nhiệt theo sở thích về mẫu mã và kiểu dáng, người dùng cũng rất quan tâm tới hiệu quả giữ nhiệt, độ an toàn với sức khoẻ người sử dụng. Khi chọn bình giữ nhiệt , người dũng hãy chú ý tới những đặc điểm dưới đây.


Chất liệu lớp trong và lớp ngoài cùng
 

Chất liệu bình giữ nhiệt cũng ảnh hưởng khá lớn tới hiệu quả giữ nhiệt của bình
 
Các loại bình giữ nhiệt tốt đến từ các hãng tên tuổi thường được làm bằng inox 304 với độ dày lớn và đồng đều. Khi cầm nó trên tay sẽ cho cảm giác chắc chắn. Đây là một loại chất liệu an toàn được sử dụng trong ngành y tế bởi nó có đặc điểm là không hoen gỉ, không ăn mòn, không phản ứng hóa học với các chất hóa học hay acid trong nước trái cây.

Với các bình giữ nhiệt kém chất lượng thường lớp vỏ bên ngoài được làm từ inox mỏng, trọng lượng bình nhẹ nên bình dễ ngã đổ hay móp méo khi bị tác động nhẹ. Có một số bình còn cho cát vào phần đáy để tăng khối lượng, hạn chế rơi vỡ, như khi cầm dễ dàng nhận thấy sức nặng không được phân bổ đồng nhất dọc thân bình.
 
Lớp hút chân không ở giữa
 

Những chiếc bình giữ nhiệt có nhiều lớp và có lớp hút chân không ở giữa sẽ giữ nhiệt tốt hơn
 
Những chiếc bình giữ nhiệt có nhiều lớp và có lớp hút chân không ở giữa sẽ giữ nhiệt tốt hơn. Để kiểm tra bạn búng tay vào phần thân bình, nếu thấy âm ngân dài thì bình có lớp hút chân không. Các bình giữ nhiệt không đạt chuẩn hiện được bày bán trên thị trường rất nhiều, những bình này thường dùng lớp xốp cách nhiệt ở giữa, nên khi gõ tay vào âm thanh trầm đục hơn.
 
Chất liệu nắp bình
 
Bình giữ nhiệt tốt có phần nắp nên được làm bằng nhựa nguyên sinh để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Nếu làm từ nhựa tái chế thường tạo mùi khó chịu khi gặp hơi nóng của thực phẩm bên trong, điều này khiến đồ ăn thức uống không chỉ mất đi mùi vị thơm ngon mà còn tạo ra độc tố có hại cho sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó, nắp bình phải có phần gioăng silicone giúp giữ kín hơi, kéo dài thời gian giữ nóng đến 8h và giữ lạnh đến 12h. Ngoài ra, lớp gioăng này còn ngăn không cho nước tràn ra ngoài, cũng như lưu giữ nguyên vẹn hương vị đồ ăn thức uống.

Ngoài các tiêu chí trên, người tiêu dùng cũng nên xem xét các yếu tố khác như thương hiệu, giá cả... để chọn cho mình một chiếc bình giữ nhiệt tốt nhất.

>>Xem thêm: Bao lâu thì nên thay chảo chống dính
 
 
       

Bài viết được quan tâm

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật