Thời điểm vàng để bảo dưỡng giúp điều hòa luôn như mới

HuyenNT11 | Chuyên mục: Điều hòa không khí | 10/01/2017 - 15:13
Điều hòa là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Để điều hòa luôn tốt và hoạt động như mới, cần chú ý bảo dưỡng điều hòa vào 2 thời điểm sau đây
 
Tại sao lại phải bảo dưỡng điều hòa?
 
Để điều hòa có thể hoạt động tốt nhất, đương nhiên bạn phải sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên. Điều này sẽ giúp cho điều hòa của bạn luôn hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ dài hơn so với thông thường.
 
Chắc hẳn đã có lúc bạn phải chi một số tiền rất lớn để sửa chữa điều hòa mà hoạt động vẫn không tốt như ban đầu, thậm chí là không thể sử dụng vì vấn đề hỏng hóc quá nghiêm trọng? Đó là chưa kể đến việc điều hòa hỏng có thể khiến bạn khó chịu trong suốt thời gian sửa chữa vì nóng nực. Điều hòa hỏng cũng có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch vì không khí không được lưu thông đúng cách.
 

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên hạn chế những hỏng hóc nghiêm trọng
 
Bảo dưỡng điều hòa là cách tốt nhất để hạn chế những vấn đề này, giúp bạn phát hiện và khắc phục các vấn đề sớm nhất cũng như kéo dài tuổi thọ cho điều hòa với chi phí hợp lí.
 
Thời điểm cần bảo dưỡng điều hòa?
 
Có 2 thời điểm vàng để bảo dưỡng giúp điều hòa luôn như mới, đó là chớm hè và đầu đông. Bạn nên lưu ý 2 thời điểm này để điều hòa luôn trong trạng thái tốt nhất.
 
Chớm hè là thời điểm gia đình sử dụng điều hòa với tần suất lớn. Lẽ dĩ nhiên, sau một thời gian dài ngưng hoạt động vào mùa đông, chiếc điều hòa của gia đình bạn khó lòng hoạt động lại bình thường một cách nhanh chóng. Vào thời điểm này, điều hòa rất dễ gặp trục trặc khi đang sử dụng. Việc bảo dưỡng điều hòa lúc này dẽ giúp bạn phát hiện những vấn đề điều hòa gặp phải và khắc phục ngay để gia đình ban có thể sử dụng điều hòa không khí trơn tru trong mấy tháng hè tiếp theo.
 

Bảo dưỡng điều hòa vào chớm hè để điều hòa hoạt động trơn tru
 
Đầu đông là lúc điều hòa được “nghỉ ngơi” sau một thời gian dài hoạt động. Trước khi cho chiếc điều hòa của gia đình mình “ngủ đông” bạn cũng nên kiểm tra, bảo dưỡng. Sau 3- 4 tháng hoạt động liên tục với công suất lớn, khó có thể tránh khỏi việc chiếc điều hòa của gia đình bạn gặp phải những trục trặc nhỏ. Bảo dưỡng điều hòa lúc này giúp bạn phát hiện sự cố và khắc phục kịp thời, đồng thời cũng tránh nấm mốc, hoen gỉ, mùi hôi do thời tiết mùa đông mang lại.
 
Bảo dưỡng điều hòa sau thời gian dài hoạt động liên tục để tránh hoen gỉ, nấm mốc
 
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật