Những mẹo nhỏ giúp chọn và sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

ThomNT | Chuyên mục: Điều hòa không khí | 09/01/2017 - 14:27
Điều hòa khiến cho chi phí hàng tháng tăng lên khá nhiều với những hóa đơn tiền điện cao ngất ngưởng. Vậy phải làm thế nào để có thể sử dụng điêu hòa thoải mái mà không tốn quá nhiều điện năng?
 
Chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng
 
Một chiếc điều hòa với công suất vừa đủ cho diên tích phòng luôn là cách hữu ích nhất để tiết kiệm điện khi sử dụng. Nếu điều hòa có công suất nhỏ mà diện tích phòng quá lớn sẽ khiến quá trình làm mát lâu hơn, điều hòa phải vận hành nhiều hơn để làm mát cả căn phòng dẫn đến việc tiêu thụ điện năng tăng cao. Ngược lại, phòng nhỏ mà công suất điều hòa lớn sẽ gây lãng phí khi sửu dụng, khiến bạn phải chịu tiêu thụ một nguồn điện năng không cần thiết và không sử dụng hết công suất tối ưu của điều hòa.
 

Điều hòa phù hợp với diện tích phòng giúp tiết kiệm điện
 
Chọn điều hòa phù hợp với điều kiện thời tiết nơi bạn sống
 
Điều hòa có cả 2 loại một chiều và 2 chiều. Với thời tiết miền Nam, khí hậu nóng gần như quanh năm, nền nhiệt trung bình cao thì không cần sử dụng điều hòa 2 chiều mà sử dụng điều hòa một chiều là có thể đáp ứng nhu cầu. Còn với khí hậu miền Bắc, nếu muốn căn phòng luôn trong trạng thái nhiệt độ lí tưởng thì nên sử dụng điều hòa 2 chiều bởi ngoài mùa hè nóng bức, miền Bắc còn có một mùa đông tương đối lạnh.
 

Tùy vào thời tiết mà nên lựa chọn loại điều hòa phù hợp
 
Vào mùa xuân, thu nếu không sử dụng điều hòa trong thời gian dài nên ngắt nguồn điện.Khi sử dụng điều hòa nên giữ phòng trong trạng thái kín, nếu thời tiết nắng nóng nên kéo rèm, tránh ánh nắng trực tiếp vào phòng để tăng hiệu quả làm mát.
 
Chọn điều hòa theo nhà sản xuất
 
Nhà sản xuất là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức độ tiêu thụ điện của điều hòa. Những nhà sản xuất uy tín với công nghệ hiện đại sẽ giúp chiếc điều hòa tiết kiệm điện một cách tối đa khi hoạt động. Chính vì vậy, khi chọn mua điều hòa, nên tham khảo các hãng sản xuất lớn như có uy tín trên thị trường điều hòa Panasonic, Samsung, Toshiba…, trước khi quyết định.
 

Hãng sản xuất uy tín thường tiết kiệm điện hơn
 
Kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên
 
Những trục trặc hay hỏng hóc nhỏ cũng có thể là nguyên nhân khiến cho điều hòa nhà bạn tốn điện hơn bình thường. Vì vậy, khi sử dụng điều hòa cần đặc biệt chú ý đến những dấu hiệu lạ khi điều hòa hoạt động, dù cho những dấu hiệu đó nhỏ hay lớn. Mặt khác, cũng cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa định kì để phát hiện và khắc phục vấn đề ngay nếu có.
 

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để tiết kiệm điện
 
 
Tổng hợp
 
 
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật