Thị trường trần ngập iPhone 7 cũ, người dùng thờ ơ

ThomNT | Chuyên mục: Điện thoại | 06/01/2017 - 15:59
Bỏ ra 13.5 triệu để sở hữu một chiếc iPhone 7 đã qua sử dụng, có lẽ mức giá này vẫn chưa khiến khách hàng hài lòng.
 
iPhone 7 cũ bắt đầu xuất hiện với số lượng ít từ tháng 11 nhưng phải đến thời điểm này, tức đầu tháng 1 năm 2017, model này mới về nước với số lượng lớn. Các cửa hàng điện thoại cho biết, lượng hàng về khá dồi dào với đủ màu sắc nhưng họ chủ yếu chọn nhập bản dung lượng 32 GB bởi các bản dung lượng  cao hơn đi kèm giá khá cao, khó bán.
 
Theo đó, một chiếc iPhone 7 cũ bản 32 GB được bán với giá khoảng 13,5 triệu đồng, mức giá này chỉ thấp hơn 2 triệu so với mức giá đập hộp. Cũng bởi đây là phiên bản mới nhất hiện nay nên những chiếc iPhone 7 mặc dù đã qua sử dụng nhưng tình trạng còn rất mới, gần như không bị trầy xước, có máy thậm chí sạc chỉ 1-2 lần.
 
iPhone 7 cũ có ngoại hình đẹp được bán với giá khoảng 13,5 triệu đồng
 
Tuy nhiên, nếu các mẫu iPhone 6, 6 Plus, 6s cũ bán khá chạy thì iPhone 7 đã qua sử dụng có mức tiêu thụ khá chậm. Các cửa hàng cho biết họ nhập iPhone 7 qua sử dụng và iPhone 7 lock về bán chủ yếu cho đủ mã hàng chứ doanh số bán ra không đáng là bao.
 
"Bởi mức chênh không lớn so với hàng mới, trong khi là hàng đã qua sử dụng, không fullbox nên khách hàng chưa mảy may quan tâm tới iPhone 7 cho lắm.", anh Tuấn Ba – chủ cửa hàng bán điện thoại ở Bạch Mai, Hà Nội chia sẻ.
 
Theo anh, có khá nhiều người quan tâm và hỏi mua iPhone 7 Plus qua sử dụng. Tuy nhiên, các cửa hàng gần như không dám nhập dòng sản phẩm này, anh giải thích "Một chiếc iPhone 7 Plus dung lượng 128 GB qua sử dụng đem về phải bán với giá khoảng 19 triệu mới có lãi. Trong khi chỉ cần bỏ thêm 2 triệu, khách đã có thể mua máy mới 100%".
 
Tại thời điểm này, chỉ 1 tháng nữa là đến Tết âm lịch, doanh số bán ra tại các cửa hàng iPhone đang khá tốt. Giá iPhone 7 khoảng 15,5 triệu đồng, iPhone 7 Plus khoảng hơn 19 triệu cho bản 32 GB còn giá các mẫu khác như iPhone 6s, 6 hay 6 Plus lại liên tục giảm trong thời gian qua. Cụ thể, iPhone 6 có giá khoảng 6,5 triệu đồng cho bản 16 GB đã qua sử dụng, iPhone 6S có giá hơn 8 triệu. Với bản khóa mạng, khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền lần lượt là 5 và 6,5 triệu đồng.

>> Kinh nghiệm test máy khi mua điện thoại cũ
 
Tổng hợp
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật