Những sai lầm phổ biến khiến pin điện thoại mau hỏng

ThomNT | Chuyên mục: Điện thoại | 09/01/2017 - 14:18
Pin điện thoại là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn điện thoại. Tuy nhiên, dù đã lựa chọn điện thoại với dung lượng pin “khủng”, nhiều người vẫn gặp phải tình trạng mau hết pin do sử dụng không đúng cách dẫn đến chai pin, hỏng pin.
 
Chạy quá nhiều ứng dụng
 
Quá nhiều ứng dụng cùng hoạt động một lúc khiến di pin điện thoại của bạn bị tiêu háo nhanh chóng, điều này cũng khiến pin mau chai, bất tiện khi sử dụng. Vì vậy, khi sử dụng điện thoại, bạn nên tắt các ứng dụng không dùng đến, đặc biệt là các ứng dụng ngầm.
 

Chạy quá nhiều ứng dụng khiến pin mau bị chai pin, hết pin
 
Luôn luôn bật mạng
 
Sử dụng mạng liên tục, đặc biệt là 3G khiến pin điện thoại của bạn mau xuống cấp. Để hạn chế tình trạng này, tốt nhất bạn nên tắt 3G, wifi và các kết nối mạng khác khi không sử dụng.
 

Tắt mạng khi không sử dụng để tiết kiệm pin
 
Sạc pin không đúng cách
 
Nhiều người có thói quen sạc pin điện thoại bất cứ khi nào họ thấy pin có dấu hiệu sụt giảm, điều này khiến pin hoạt động nạp – tiêu hao liên tục, gây ra tình trạng pin mau chai, hỏng pin. Tốt nhất, bạn chỉ nên sạc pin khi pin chuẩn bị tới ngưỡng pin yếu (thường là 20%) và không sử dụng điện thoại khi pin báo đỏ cũng như không nên vừa sạc vừa dùng.
 

Sạc pin đúng cách để nâng cao tuổi thọ pin
 
Hạn chế tối đa những lỗi trên khi sử dụng điện thoại giúp pin điện thoại của bạn có thể sử dụng lâu hơn. Chúc bạn thành công!

>> Người dùng iPhone vẫn gặp lỗi pin khi cập nhật iOS 10.2

Tổng hợp
 
 
 
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật