Những phiền toái có thể gặp phải trên iOS 10 và cách khắc phục

HuyenNT11 | Chuyên mục: Điện thoại | 10/01/2017 - 14:44
Apple cho phép người dùng của mình nâng cấp liên tục hệ điều hành iOS lên những phiên bản mới nhất. Nhưng so với iOS 9, một số tính năng của iOS 10 lại có thể gây phiền toái cho người dùng. Bạn có thể điều chỉnh những tính năng này để sử dụng thoải mái và thuận tiện hơn.
 
Mở khóa bằng phím Home
 
iOS 10 yêu cầu người dùng mở khóa bằng phím Home. Có vẻ như tính năng này chỉ phù hợp với Iphone 7 vì người dùng lo ngại trên các model cũ hơn phím Home có thể mau hỏng.
 

Mở khóa bằng phím Home trên các model cũ có thể gây hư hại phím
 
Để khôi phục cách mở khóa như trên iOS 9, người dùng có thể vào Settings > General > Accessibility > Home Button và kích hoạt Reset Finger to Unlock.
 
Tự động bật màn hình khi nhấc máy
 
Một tính năng khác của iOS 10 là tự động bật màn hình khí tắt máy. Tính năng này của Apple chỉ hoạt động trên các model từ iphone 6 trở đi, nhưng có thể nhầm lẫn khi người dùng chỉ muốn nhấc máy lên để di chuyển. Để tắt tính năng này, vào Settings > Display & Brightness > tắt Raise to Wake.
 

Kể từ Iphone 6, màn hình sẽ tự động bật khi nhấc máy
 
Chuyển giọng nói thành chữ viết trên bàn phím
 
Nút biểu tượng Microphone trên bàn phím hỗ trợ người dùng chuyển giọng nói sang dạng văn bản. Tuy nhiên, nó chỉ hữu dụng với những người gặp khó khăn khi gõ văn bản, và hỗ trợ tốt cả Tiếng Việt. Nhưng nếu như ít sử dụng tính năng này, biểu tượng gây choán chỗ trên màn hình. Để tắt tính năng, Settings > General > Keyboard > tắt Enable Dictation.
 

Phím Microphone gây choán chỗ trên màn hình
 
Tự động điền thông tin liên lạc trong Safari
 
iOS 10 cung cấp tính năng tự động điền nhanh thông tin liên lạc, email...khi sử dụng Safari. Người dùng nếu không muốn tự động điền có thể chọn Settings > Safari > Auto Fill. Ở đây, bạn có thể tùy chọn tắt tự động điền Contact Info, Name and Password hay Credit Card.

iOS 10 tự động điền thông tin liên lạc trong Safari
 
Xóa kết quả tìm kiếm của Spotlight
 
Sau khi tìm kiếm thông tin bằng Spotlight trên iOS 10, các kết quả sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm để hỗ trợ cho các lần sử dụng tiếp theo. Ngoài ra, các kết quả này cũng tự động xuất hiện khi người dùng mở tìm kiếm. Tính năng này đôi khi gây phiền toái khi nó "lỡ" tiết lộ những nội dung tìm kiếm nhạy cảm khi có người khác nhìn vào màn hình.
 

Xóa Spotlight để tránh tiết lộ nội dung riêng tư
 
Để xóa các thông tin lịch sử, vào Settings > General > Spotlight Search > tắt Siri Suggestions hoặc tắt Search Result của từng ứng dụng.

>> Thị trường tràn ngập Iphone 7, người dùng thờ ơ
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật