iPhone 7 không thể chiếm lấy lượng khách hàng của Samsung sau vụ Note 7 bị thu hồi

GiangQTT | Chuyên mục: Điện thoại | 30/12/2016 - 14:18
Mặc dù Note 7 bị thu hồi nhưng iPhone 7 không đủ tốt để chiếm lấy lượng khách hàng của Samsung. Nhiều người dùng Note 7 cũ vẫn chờ đợi một chiếc Galaxy khác thay vì chuyển sang iPhone.

Dựa trên số liệu về tỉ lệ máy kích hoạt, các nhà phân tích chỉ ra Apple không đủ mạnh để tận dụng lợi thế lớn lao từ việc Samsung Galaxy Note 7 bị thu hồi.

Sau sự kiện thu hồi Note 7, danh tiếng của Samsung bị tổn hại nghiêm trọng. Người ta tin rằng, đó là cơ hội để Apple thuyết phục người dùng dòng Note chuyển sang với iPhone.
 
iPhone 7, 7 Plus
iPhone 7 và 7 Plus bị chê thiếu sáng tạo

Tuy nhiên, thực tế chỉ ra phần lớn người dùng Note 7 quyết định thay thế nó bằng một chiếc điện thoại Galaxy cao cấp khác, theo Stephen Baker - nhà phân tích mảng phần cứng tại NPD nhận định.

Stephen Baker  cũng cho biết thêm: "Samsung hoàn toàn không thất thế trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ Android khác và cả Apple, nhờ vào việc Apple không làm ra một sản phẩm đủ làm người dùng phấn khích trong năm nay".

Theo nhà phân tích di động Chetan Sharma: "Apple có hệ sinh thái mạnh mẽ nhất với phần cứng, phần mềm, ứng dụng và kho nội dung số. Người dùng iPhone muốn nâng cấp sản phẩm vẫn gắn bó với Apple. Tuy nhiên, trong năm mà Samsung đánh rơi quả bóng thành công, Apple không có được một chiếc di động đủ long lanh để thu hút người dùng Samsung".

Thực tế cho thấy, mặc dù doanh số sản phẩm Apple trong kỳ nghỉ Giáng sinh vượt trội so với đối thủ, con số cũng chỉ ra doanh số sản phẩm Apple giảm trong khi Samsung tăng.

Sản phẩm Apple chiếm 44% lượng smartphone và tablet kích hoạt trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh trong khi smartphone và tablet Samsung chiếm 21%. Tuy nhiên, con số này của Apple trong năm ngoái là 49.1% trong khi Samsung chỉ là 19.8%.

Mặc dù, iPhone 7 vẫn có doanh số không tồi, các nhà phân tích lo ngại rằng, nó không đủ để giúp Apple tránh khỏi đà sụt giảm. Việc Apple từ chối tiết lộ doanh số sản phẩm trong tuần đầu lên kệ khiến cho việc dự đoán khó khăn hơn bao giờ hết. iPhone 7 không đủ tốt để tận dụng thảm họa của Samsung.

>> Xem thêm: Chọn mua iPhone 7 hay 7 Plus
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật