iPhone 6 vẫn lỗi pin

GiangQTT | Chuyên mục: Điện thoại | 30/12/2016 - 15:43
Hiện tại, nhiều người dùng iPhone 6 vẫn than phiền, máy vẫn lỗi pin. Do không thuộc diện được thay pin miễn phí, nên họ đành sống chung với lỗi hoặc chịu mất mát dữ liệu khi muốn sửa chữa.

Mới đây, người dùng iPhone 6 và iPhone 6S toàn cầu gặp tình trạng máy sập nguồn bất thường khi pin vẫn còn. Sự việc bắt đầu ở Trung Quốc và lan rộng đến người dùng quốc gia khác.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc, Apple đã nghiêm túc điều tra sự việc và đưa ra kết luận để giải đáp cho người dùng. Lỗi pin xảy ra do một số lõi pin tiếp xúc với không khí lâu hơn thông thường trước khi chúng được đóng gói thành viên pin hoàn chỉnh.

Sau đó, Apple tiến hành chương trình thay pin miễn phí cho các máy iPhone bị lỗi pin. Tuy nhiên, chỉ có các máy iPhone 6S được sản xuất trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 10/2015 mới được áp dụng chương trình, theo hãng.
 
iPhone bị lỗi pin
iPhone 6 và 6s vẫn bị lỗi pin

Theo BGR, sự cố lỗi pin xảy ra không chỉ trên iPhone 6S mà còn ở đời iPhone 6. Do đó, người dùng sử dụng model này không thể tham gia chương trình thay pin.

“Điều phiền phức nhất là Apple từ chối giải quyết triệt để vấn đề, họ chỉ đưa ra chương trình thay thế pin iPhone 6S và cho rằng các model khác vẫn hoạt động bình thường”, Jeff John Roberts của tờ Fortune viết. Ông cũng như nhiều đồng nghiệp khác đang sử dụng iPhone 6 và gặp tình trạng tương tự.

Jeff  cho biết, khi đem máy đến Apple Store, ông nhận được lời đề nghị cài đặt lại firmware của iPhone và chịu mất mát một số dữ liệu quan trọng, nhưng lỗi pin sẽ được giải quyết, theo nhân viên tại cửa hàng.

Trong thông cáo của Apple về sự cố, hãng cũng ghi nhận một số trường hợp người dùng model iPhone khác gặp lỗi tương tự. Theo Apple, các trường hợp đó là tính năng tự bảo vệ các mạch điện bên trong của iPhone. Dẫu vậy, hãng vẫn thu thập thêm thông tin để điều ra vấn đề.

>> Xem thêm: Cách nhận biết iPhone đã bị vào nước hay chưa
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật