6 mẹo dùng iPhone hữu ích ít người biết

ThomNT | Chuyên mục: Điện thoại | 12/01/2017 - 11:23
Không phải tính năng mới nào trong các bản cập nhật cũng được Apple giới thiệu, thay vào đó, họ muốn người dùng tự khám phá trong quá trình sử dụng. Và chắc chắn không phải ai cũng biết 6 mẹo nhỏ cực hay với iPhone dưới đây.
 
1. Hẹn giờ tắt nhạc
 
 
Người dùng sẽ không phải dùng đến các ứng dụng hẹn giờ tắt nhạc của bên thứ ba nữa nếu biết cách tận dụng các tùy chọn có sẵn trên iPhone. Để thực hiện, bạn hãy mở ứng dụng Clock, chuyển mục Timer > When Timer Ends > Stop Playing > Set. Sau đó bạn thiết lập khoảng thời gian mong muốn rồi nhấn Start để bắt đầu tính giờ, khi đến thời điểm bạn đã set, trình phát nhạc sẽ tự động dừng lại. Tính năng này thật sự hữu ích, đặc biệt với những người thường xuyên nghe nhạc trước khi ngủ.
 
2. Tạo kiểu rung cá nhân trên iPhone
 
 
Nếu không thích những kiểu rung có sẵn trên máy, bạn có thể tự tạo ra các kiểu rung riêng cho các thông báo tin nhắn, cuộc gọi… chỉ qua vài thao tác đơn giản. Trước tiên, bạn truy cập vào Settings > Sounds > Ringtone > Vibration > Create New Vibration, chạm các ngón tay lên màn hình để tạo độ rung rồi chỉ việc nhấn Save để lưu lại.
 
3. Bật đèn flash khi có cuộc gọi đến
 
 
Không chỉ nhạc chuông, bạn còn có thể cài đặt thông báo cuộc gọi đến sử dụng đèn flash làm tín hiệu. Để kích hoạt, bạn vào Setitngs > General > Accessibility, kích hoạt tùy chọn LED Flash for Alerts hoặc chỉ bật đèn Flash thông báo trong trường hợp máy đang ở chế độ im lặng.
 
4. Lắc điện thoại để quay ngược lại thao tác trước đó
 
 
Đây là một mẹo dùng iPhone khá hay nhưng lại không nhiều người biết. Đó là, nếu bạn gõ sai khi soạn tin nhắn, bạn có thể lắc iPhone để hoàn tác thay vì phải xóa từng chữ như trước đây. Tính năng này đã được mặc định kích hoạt sẵn trong phần Settings > General > Accessibility > Shake to Undo, khi không muốn sử dụng, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa.
 
5. Tăng tốc iPhone
 
 
Nếu chiếc điện thoại của bạn hoạt động ì ạch, bạn có thể tăng tốc cho nó bằng cách nhấn và giữ im nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn im nút Home để quay ngược lại màn hình chính, việc này sẽ giúp làm trống bộ nhớ RAM và giúp tăng tốc thiết bị.
 
Nhưng nếu iPhone vẫn chậm, bạn hãy mở App Store, thực hiện nhấp 10 lần vào một tùy chọn bất kì trong thanh menu bên dưới (Featured, Top Charts, Explore, Search hoặc Updates) để xóa bộ nhớ cache.
 
6. Mở lại các trang vừa đóng trên Safari
 
 
Nếu bạn vô tình tắt nhầm các trang web đang mở trên trình duyệt, để mở lại, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng tab ở góc phải bên dưới, nhấn và giữ im trên biểu tượng dấu cộng (New Tab) để xem lại toàn bộ các thẻ vừa tắt.

>> Sẽ rất tuyệt nếu bạn biết 5 thủ thuật sử dụng iPhone này
 
Tổng hợp
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật