Cách khắc phục 5 lỗi cơ bản trên đầu đĩa mà người dùng nên biết

ThomNT | Chuyên mục: Đầu đĩa, đầu thu | 06/01/2017 - 13:36
Do đầu CD/VCD/DVD là thiết bị điện tử nên đôi khi sử dụng, chúng sẽ xảy ra một vài sự cố. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý một số lỗi thường xảy ra trong quá trình sử dụng các loại đầu này.

1. Không lấy được đĩa ra khỏi đầu

Bạn vừa nghe nhạc xong và muốn bỏ đĩa ra khỏi đầu. Tuy nhiên, bạn không thể mở khay đĩa ra mặc dù đã nhấn nút đẩy đĩa. Với trường hợp này, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra dây nguồn của máy xem có bị bung lỏng, chưa cắm hay không?

Nếu dây nguồn của thiết bị hoàn toàn bình thường thì bạn phải kiểm tra lại nút bấm còn hoạt động được hay không bằng cách bấm liên tục vài lần hoặc giữ nút trong vài giây. Nếu đầu đĩa vẫn không mở ra thì bạn thử tắt nguồn và khởi động lại máy rồi tiếp tục thử.

Trường hợp đã thử tất cả các phương án trên mà đầu vẫn không nhả đĩa thì bạn nên mang nó đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra.
 

Bạn muốn mở đĩa khác nhưng không thể bỏ đĩa đang dùng ra khỏi đầu

2. Đầu không phát đĩa

Vấn đề này xảy ra khi bạn cho đĩa vào đầu nhưng màn hình lại hiển thị dòng chữ “No Disc” (Không có đĩa).

Để giải quyết, bạn cần xem lại đầu đĩa nhà bạn có hỗ trợ chạy định dạng đĩa đó không? Đĩa bạn dùng có bị trầy xước, biến dạng hay không? Sau đó, bạn cần lau lại đĩa và thử lại. Trường hợp đầu vẫn không nhận đĩa thì bạn cần tiến hành vệ sinh đầu đĩa, mắt đọc vì có thể do đầu đĩa bị bẩn, ảnh hưởng đến việc đọc đĩa.

Một nguyên nhân khác có thể gây ra hiện tượng này là do mắt đọc bị cháy. Lúc này bạn cần mang đầu đến nơi sửa chữa uy tín để thay mắt đọc.
 

Bạn đã cho đĩa vào đầu nhưng màn hình lại hiển thị dòng chữ “No Disc”

3. Điều khiển không sử dụng được

Điều khiển không hoạt động được có thể do bạn đang áp dụng sai chế độ điều khiển. Ví dụ như nếu bạn để chế độ nghe FM thì bạn không thể chuyển kênh được. Đối với vấn đề này, bạn chỉ cần chỉnh lại chế độ điều khiển là có thể sử dụng bình thường.
Ngoài ra, việc điều khiển không hoạt động có thể do hết pin, liệt phím, hỏng mắt hồng ngoại. Lúc này bạn cần thay thế một chiếc điều khiển khác.

4. Mất hình khi kết nối đầu đĩa với TV

Khi kết nối đầu đĩa với TV, bạn gặp phải trường hợp TV, màn chiếu phát ra tiếng nhưng màn hình lại không hiển thị hình ảnh. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại đĩa, vệ sinh đĩa cho sạch cũng như kiểm tra lại các giắc cắm, dây nối hình ảnh đã kết nối đúng vị trí hay chưa? Nếu đã kiểm tra mà TV vẫn không hiển thị hình thì bạn hãy thử thay thế dây kết nối khác xem có khắc phục được tình trạng này không? Trường hợp vẫn không được, bạn cần mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra.
 

Nếu đã thử mọi cách mà đầu đĩa vẫn không hoạt động thì bạn nên mới ra cửa hàng sửa chữa

5. Mất cả tiếng lẫn hình khi kết nối với TV

Với trường hợp TV không hiển thị hình ảnh, âm thanh khi được kết nối với đầu đĩa, bạn cần kiểm tra các dây kết nối xem có bị đứt hay không? Nếu không thì bạn hãy kiếm tra các giắc cắm tròn, giắc HDMI xem có bị biến dạng, gỉ sét không? Nếu có bạn cần vệ sinh lại hoặc thay thế một giắc cắm khác. Nếu không có gì bất thường mà TV vẫn không hiển thị tiếng và hình thì bạn cần phải mang đầu ra trung tâm sửa chữa để khắc phục.

Trên đây là cách khắc phục các lỗi cơ bản khi sử dụng các loại đầu đĩa. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

>> Mẹo vệ sinh màn hình TV tinh thể lỏng an toàn


Tổng hợp
 
 
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật