Bật mí cách tiết kiệm bình nóng lạnh khi mùa đông đến

GiangQTT | Chuyên mục: Bình nóng lạnh | 23/12/2016 - 14:07
Khi trời lạnh, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh sẽ cao hơn rất nhiều. Bởi vậy, tiền điện bình nóng lạnh sẽ chiếm khá nhiều trong hóa đơn hàng tháng nhà bạn. Vậy bạn cần làm gì để tiết kiệm tiền điện sử dụng điện đây?

Chọn dung bình nóng lạnh có dung tích phù hợp

Để chọn mua bình nóng lạnh thì việc lựa chọn dung tích của bình như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình là điều rất quan trọng. Bởi lẽ, điều đó ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Nếu bạn chọn bình nóng lạnh có dung tích càng lớn thì lượng điện năng tiêu hao càng nhiều. Ví dụ như gia đình có 4 người và 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20l là vừa đủ.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Để tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh, bên cạnh việc lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì bạn nên mua bình nóng lạnh của những thương hiệu uy tín, chất lượng trên thị trường. 
 
bảo dưỡng bình nóng lạnh
Nên thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh
 
Các sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, chất lượng, áp dụng công nghệ hiện đại như Ariston, Ferroli, Panasonic... có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bạn không nên vì thích giá rẻ mà mua những hàng trôi nổi, thương hiệu không uy tín vừa tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm.

Không bật bình nóng lạnh 24/24 giờ
 
sử dụng bình nóng lạnh
Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h

Nhiều người dùng thường có thói quen cắm điện cho bình nóng lạnh suốt 24/24 giờ để đỡ tốn thời gian. Điều này là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 - 20 phút là tốt nhất.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Để sử dụng bình nóng lạnh đúng cách và tiết kiệm điện năng, bạn nên thường xuyên bảo trì và kiểm tra bình nóng lạnh. Bạn có thể kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Trên đây là một số điều cần thiết khi chúng ta sử dụng bình nóng lạnh trong mùa đông. Các bạn cùng tham khảo nhé!
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật