Bao lâu nên bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần

GiangQTT | Chuyên mục: Bình nóng lạnh | 29/11/2016 - 14:31
Bạn đã biết khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có lựa chọn cho mình nhé.

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh của gia đình bạn đột nhiên gặp phải những vấn đề như: đèn báo đỏ nhưng nước không nóng, nước trong bình nóng rất lâu, nước không đủ độ nóng, nhiệt độ không điều chỉnh được, bình gặp sự cố rò rỉ điện, nước chảy yếu hơn bình thường… đây chính là thời điểm để bạn lưu ý và bảo dưỡng chiếc bình nóng lạnh của mình.
 
bảo dưỡng bình nóng lạnh
Khoảng 6 tháng, bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh 1 lần

Nếu bình nóng lạnh vẫn hoạt động bình thường, không gặp bất cứ sự cố gì, bạn vẫn cần bảo dưỡng bình định kỳ 1 hoặc 2 năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước ở nơi sử dụng. Nếu dùng máy thường xuyên hoặc nguồn nước nơi sử dụng có nhiều cặn, bạn nên bảo dưỡng, xả cặn ở đáy bình đều đặn 6 tháng 1 lần.

Những bước bảo dưỡng bình nóng lạnh:
  • Đầu tiên, bạn cần ngắt nguồn điện đầu vào, đồng thời tháo role điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình và làm sạch giắc cắm để đảm bảo giắc cắm điện được chắc chắn, đẩy lùi nguy cơ cháy nổ.
  •  Ngắt nguồn điện đầu vào
  • Mở mở gioăng của bình nóng lạnh, xả nước, tháo sợi đốt của bình ra và sử dụng nước tẩy cặn chuyên dụng để tẩy cặn canxi bám vào nó. Tẩy cho đến khi thấy nước trong là được.
  • Khi bảo dưỡng, bạn nên thay mới thanh magiê (thanh tẩy cặn) nếu thanh magiê của bình bị mòn nhằm hạn chế nguy cơ ăn mòn vỏ bình. Bạn nên thay thanh magiê chính hãng để bình nóng lạnh được hoạt động tốt hơn.
Làm sao bình nóng lạnh hoạt động tốt? Trả lời câu hỏi đó, ngoài những điều trên, bạn cần lưu ý kiểm tra và thay thanh điện trở làm nóng nếu thấy đóng quá nhiều cặn để ngăn chặn nguy cơ thanh ma nhê bị hao mòn, khiến cho các ion sẽ phản ứng với kim loại sắt trong bình, làm cho vỏ bình bị ăn mòn nhanh chóng.
 
Tổng hợp
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật