Bạn sẽ tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh nhờ những mẹo sau đây

GiangQTT | Chuyên mục: Bình nóng lạnh | 02/12/2016 - 15:09
Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh sẽ nhiều hơn khi mùa đông đến. Vậy sử dụng bình nóng lạnh thế nào để luôn tiết kiệm điện?

Lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Việc lựa chọn dung tích của bình như thế nào để phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng nhiều đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. 
 
bình nóng lạnh
Chọn bình nóng lạnh dựa theo dung tích

Bình nóng lạnh có dung tích càng lớn thì lượng điện tiêu hao càng nhiều. Đơn cử như gia đình bạn có 4 người và 2 phòng tắm, bạn nên lắp loại bình 20l là vừa.

Lựa chọn thương hiệu có uy tín

Sau khi chọn được dung tích bình nóng lạnh, bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín và chất lượng. Bởi các sản phẩm được sản xuất từ các thưng hiệu uy tín thì chất lượng được đảm bảo.

Một số hãng lớn bạn có thể ghé qua đó là Ariston, Ferroli, Panasonic... Hoặc nếu bạn lo lắng vì điều kiện kinh tế, bạn có thể ghé qua chodocu.com - website hàng đầu về đồ cũ để lựa chọn bình nóng lạnh giá tốt từ những thương hiệu uy tín.

 

chodocu.com là một trong những website hàng đầu về đồ cũ tại Việt Nam

Nếu theo dõi website, bạn sẽ thấy hàng ngàn sản phẩm được đăng tải mỗi ngày, chỉ cần bỏ ra số tiền bằng 1/2, có khi 1/3 giá thị trường mà vẫn có cơ hội sở hữu sản phẩm chất lượng dường như không đổi.

Không nên bật bình nóng lạnh suốt 24/24 giờ

Nhiều người dùng trong quá trình sử dụng có thói quen cắm điện cho bình nóng lạnh suốt 24/24 giờ để đỡ tốn thời gian. Nhưng bạn không biết rằng, cắm điện suốt ngày như vậy sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. 

Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng. Với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 – 20 phút là được.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Công việc quan trọng và chắc chắn bạn nên thực hiện thường xuyên, không chỉ đối với riêng bình nóng lạnh mà các đồ gia dụng hay đồ điện tử khác nữa là thường xuyên kiểm tra và bảo trì. 

Bạn có thể kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.
       

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật