Tin tức liên quan

Tìm hiểu về cây cảnh

Cây cảnh (hoặc cây kiểng) là một số loại thực vật được chăm sóc, gieo trồng và tạo dáng công phu, thường dùng làm đồ trang trí hay 1 chi tiết trong thuật phong thủy. Cây cảnh được bài trí nhằm thể hiện một ý tưởng của người chăm sóc qua cách sắp xếp mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây được uốn nắn theo một hình dáng nào đó, còn được gọi là thế cây.
Thú chơi cây cảnh là việc tạo hình, chỉnh sửa để hình thành thế cho cây. Đó là 1 dáng đứng, một điệu vươn của cây có bố cục chặt chẽ, đẹp đẽ - 1 tác phẩm nghệ thuật độc đáo có sức sống, toát lên một chủ đề, 1 ý tưởng nhất định. Cây có tuổi càng cao, càng quý. Cây cảnh đẹp phải là cây cổ thụ nhưng nhỏ gọn, để nói lên ý nghĩa trường tồn. Tùy theo từng loại cây cảnh mà trồng vào các chậu cảnh thích hợp, tương xứng và đẹp. Chậu cảnh đẹp sẽ làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ.

Cây cảnh sân vườn

Cây cảnh sân vườn là một trong số những cây cảnh được nhiều người chơi nhất. Cây cảnh sân vườn thường được đặt trong khuôn viên sân, vườn hoặc trên khoảng không gian sân thượng tạo nên một khu vườn cây cảnh đẹp mắt.
Cách bài trí cây cảnh sân vườn cần được xem xét kỹ càng sao cho phù hợp với những nội thất sân vườn khác như: bàn ghế sân vườn, xích đu, …để những cây cảnh sân vườn kết hợp với các nội thất đó tạo nên một không gian hài hòa, cho khuôn viên nhà bạn.
Để chăm sóc cây cảnh sân vườn người nghệ nhân phải có một bàn tay điệu nghệ, một trí tưởng tượng phong phú, một chút tư duy, logic về phong thủy để giúp cây có những thế đẹp hợp phong thủy với gia chủ.

Tìm mua Cây cảnh sân vườn

Bạn có thể tìm mua Cây cảnh sân vườn chưa được tạo thế hoặc Cây cảnh sân vườn đã được tạo thế theo nhu cầu, mục đích và sở trường của bạn tại website Chợ đồ cũ của chúng tôi. Trên đây chúng tôi có hầu hết các giống cây cảnh nói chung và Cây cảnh sân vườn nói riêng với các nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khiến bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua cây cảnh tại Chodocu.com

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật