Tin tức liên quan

Tìm hiểu về cây cảnh

Cây cảnh (hoặc cây kiểng) là 1 số loại thực vật được chăm sóc, gieo trồng và tạo thế công phu, thường dùng làm đồ trưng bày hay 1 vấn đề trong thuật phong thủy. Cây cảnh được bài trí nhằm biểu diễn một ý tưởng của người trồng qua cách sắp xếp mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây được uốn theo một hình dáng nào đó, còn được gọi là thế cây.
Chơi cây cảnh là việc tạo khung hình, chỉnh sửa để hình thành thế cho cây. Đó là 1 dáng đứng, một điệu vươn của cây có bố cục chặt chẽ, đẹp đẽ - 1 tác phẩm nghệ thuật độc đáo có sức sống, toát lên một chủ đề, một ý tưởng nhất định. Cây có tuổi càng cao, càng quý. Cây cảnh đẹp phải là cổ thụ nhưng nhỏ gọn, để nói lên ý nghĩa trường tồn. Tùy theo từng giống cây cảnh mà trồng vào các chậu cảnh thích hợp, tương xứng và đẹp. Chậu cảnh đẹp sẽ làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ.

Hòn non bộ

Hòn non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Non bộ là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới.
Hòn non bộ được sử dụng nhiều trong phong thủy với tác dụng biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả nhất định, vị trí đặt hòn non bộ phong thủy cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.
Theo phong thủy, thì không nên thiết kế hồ nước và hòn non bộ phong thủy ở trong nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Vì theo quan niệm sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Cho nên chỉ có thể đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân.

Tìm mua Hòn non bộ

Bạn có thể mua Hòn non bộ chưa tạo dáng hoặc Hòn non bộ đã được tạo thế theo nhu cầu, mục đích và sở trường của bạn tại Chodocu của chúng tôi. Tại đây chúng tôi có hầu hết các giống cây cảnh nói chung và Hòn non bộ nói riêng với các nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khiến bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua cây cảnh tại Chodocu.com

Cập nhật Tin rao mới nhất

Hấp dẫn nhất của chodocu.com

Liên kết nổi bật